Thứ Năm, ngày 26/04/2018 05:28 AM (GMT+7)

Hà Nội nới lỏng “giờ giới nghiêm” từ 1.9

authorTất Định Thứ Tư, ngày 24/08/2016 16:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà hàng quán bar sẽ được hoạt động đến 2h sáng ngày hôm sau, bước đầu sẽ thực hiện thí điểm tại quận Hoàn Kiếm, trong 3 ngày cuối tuần.

   

 ha noi noi long “gio gioi nghiem” tu 1.9 hinh anh 1

Bắt đầu từ 1.9, các nhà hàng, quán bar ở quận Hoàn Kiếm sẽ được hoạt động đến 2h sáng (ảnh: Tất Định) 

Trong cuộc họp sáng 24.8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, bước đầu thành phố sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh các nhà hàng, quán bar sau 24h, đến 2h sáng ngày hôm sau, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Việc nới "giờ giới nghiêm" được thực hiện từ 1.9 và bước đầu chỉ thực hiện trong 3 ngày cuối tuần.

Mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh. Nhà hàng đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm, có cách âm tốt không gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Theo Chủ tịch Hà Nội dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động chui. Việc Hà Nội cho phép các quán bar hoạt động sau 24h ngoài việc phục vụ nhu cầu của du khách còn là cách để có biện pháp quản lý tốt hơn.

Trước đó, phát biểu trong Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch, tổ chức tại Hội An ngày 9.8, Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã khằng định về chủ trương gỡ bỏ quy định “giờ giới nghiêm”, đối với các địa điểm vui chơi để thu hút khách du lịch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thuê bao không nhận được tin nhắn mời cập nhật của nhà mạng sẽ tiếp...
Nhiều lần gọi nhưng không thấy chủ tiệm cầm đồ trả lời, người thân...
Nhiều thông tin sai lệch liên quan tới quy định chụp ảnh chân dung...