Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:22 PM (GMT+7)

Hà Nội, Sài Gòn tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất 2016

authorHồng Phú - Dương Thanh Thứ Bảy, ngày 19/03/2016 23:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 19.3, nhiều tỉnh, thành trong nước và trên khắp thế giới đồng loạt tắt điện tại một số nơi để hưởng ứng Giờ Trái Đất.

   

Tại Hà Nội:

Đúng 20h30 ngày 19/3, ánh sáng quanh khu vực Hồ Gươm, Nhà hát Lớn Hà Nội phụt tắt. Chỉ có ánh nến lung linh soi rọi khắp nơi, những gương mặt trẻ rạng ngời trong sự kiện Giờ Trái Đất.

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 1

Tối nay, 19/3, nghi thức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2016 diễn ra từ 20h30 - 21h30 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, TP. Hà Nội, các bộ ban ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng.

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 2

Hoạt động Giờ Trái đất năm nay tại Việt Nam nhằm kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2016 với chủ đề: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”. Đây là năm thứ 8 Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất toàn cầu

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 3

Chiến dịch Giờ Trái đất được khởi xướng từ năm 2007 bởi Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia trên thế giới.

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 4

Đúng 20h30 điện tắt trên một số tuyến phố trung tâm của Hà Nội, hàng trăm bạn sinh viên rạng ngời bật đèn plash điện thoại cùng nhau cất tiếng hát hưởng ứng giờ trái đất và hô vang khẩu hiệu "Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn"

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 5

Cặp vợ chồng anh Lê Vũ Trọng và Nguyễn Thị Vân Anh kỷ niệm 10 năm ngày cưới vào đúng ngày hưởng ứng Giờ Trái đất 2016 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám trong tiếng reo hò của các bạn sinh viên

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 6

Phố Tràng Tiền chìm trong bóng tối, chỉ còn ánh sáng đèn xe máy

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 7

Bà  Hạnh và cháu nội Gia Khánh dùng tay che ngọn nến khỏi tắt khi đang ngồi ở một quán cafe trên phố Tràng Tiền, bà Hạnh cho biết, hưởng ứng giờ trái đất, mấy bà cháu đã chuẩn bị nến ra quán chờ tắt điện để thắp nến. Qua đây, cho các cháu biết sống biết tiết kiệm nhất là đối với tài nguyên thiên nhiên

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 8

Các hàng quán, gia chủ cũng lọ mọ giao dịch với khách bằng ánh sáng từ ngọn nến.

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 9

Đèn đỏ ở phố Hàng Bài trước Tràng Tiền

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 10

Phố Hàng Khay tối om, chỉ duy nhất một nguồn sáng ở giữa đường là ánh sáng đèn ô tô

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 11

Góc phố Hàng Trống mọi hoạt động diễn ra bình thường chỉ khác là diễn ra trong ánh nến và ánh đèn xe máy

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 12

Bờ hồ Hoàn Kiếm cũng tối om, không còn ánh sáng đèn phố sáng rực. Mục đích của trương trình là bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho công đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm.

Tại TPHCM:

Tối 19.3, cùng với nhiều tỉnh, thành trong nước và trên khắp thế giới, TP.HCM cũng đồng loạt tắt điện tại một số nơi để hưởng ứng Giờ Trái Đất. Hơn 4.000 bạn trẻ cùng người dân TP tham gia sự kiện này tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 13

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 14

Gần 4.000 bạn trẻ cùng người dân đã tham gia hưởng ứng sự kiện này tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 15

Kêu gọi gây quỹ mái ấm xanh

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 16

Phía ngoài đường Nguyễn Thị Minh Khai gần Nhà Văn hóa Thanh niên điện đường được tắt

 ha noi, sai gon tat den huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 17

Quán cà phê trên đường Phạm Ngọc Thạch tắt điện, thắp nến để hưởng ứng Giờ Trái Đất

Giờ Trái Đất là một chiến dịch quốc tế hàng năm do WWF – Quỹ Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên khởi xướng nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới cùng tắt đi những ánh sáng không cần thiết trong một giờ vào tối thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm.

Khởi nguồn từ thành phố Sydney, Australia năm 2007 với mục tiêu ban đầu là thu hút sự chú ý của công chúng về một vấn đề môi trường nghiêm trọng nhưng chưa được quan tâm lúc bấy giờ là biến đổi khí hậu. Hai năm sau, Giờ Trái đất đã trở thành một phong trào môi trường toàn cầu. Năm 2013 đã có 154 quốc gia và lãnh thổ tham gia chiến dịch. Mục tiêu của chiến dịch cũng không chỉ dừng lại ở việc nâng cao nhận thức của người dân và chính phủ mà còn kêu gọi tất cả mọi người có những hành động cụ thể trong 365 ngày để bảo vệ Trái đất.

Năm 2009, Việt Nam chính thức tham gia Giờ Trái đất - hoạt động góp phần thay đổi nhận thức, thói quen sử dụng năng lượng của người dân. Dự kiến Giờ Trái đất năm nay tiết kiệm được khoảng 700.000 kWh điện, tương đương khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Nhóm giang hồ Hải Phòng cùng một nhóm người khác hẹn ra quán cà phê...
Trong lúc người tình đi công tác, hotgirl chuyển giới rủ bạn đi bán...