Thứ Năm, ngày 19/07/2018 15:09 PM (GMT+7)

Hà Nội sẽ hỏi ý kiến người dân khi trang trí đèn đường

authorTất Định Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 17:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đó, người dân Thủ đô có thể lựa chọn hình thức trang trí ở đoạn đường, khu phố gần nhà mình.

   

 ha noi se hoi y kien nguoi dan khi trang tri den duong hinh anh 1

Giàn hoa lắp ở đài phun nước ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đầu năm từng bị chê giống "hoa héo" (Ảnh: Hồng Phú) 

Sau khi nhận nhiều ý kiến chê trang trí đèn đường “lòe loẹt”, thiếu tính thẩm mỹ, ngày 29.3, lần đầu tiên Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phát động cuộc vận động thiết kế, trang trí Hà Nội năm 2016.

Trao đổi với PV, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội cho hay, ban đầu chủ trương của Sở tổ chức cuộc thi để tìm ra tác phẩm đẹp nhất để lắp đặt. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc về giá trị giải thưởng cuộc thi quá thấp nên Sở đổi tên thành “cuộc vận động”.

Mục đích là đổi mới hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, trang hoàng làm đẹp thành phố, đặc biệt trong dịp lễ Tết và các ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô, đất nước, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của người dân.

Theo ông Động, điểm đáng chú ý của cuộc vận động này là sau khi tác phẩm lọt qua vòng thẩm định của hội đồng chấm sẽ được trưng bày, đưa lên website của Sở để người dân góp ý kiến, lựa chọn hình thức trang trí ở đoạn đường, khu phố gần nhà mình.

“Tác phẩm của họa sĩ, có thể họ cho là hay, đẹp nhưng người dân bảo xấu thì chúng tôi cũng không cho lắp đặt. Với tinh thần cầu thị, rút kinh nghiệm từ đợt trang trí đầu năm, chúng tôi hy vọng người dân sẽ nhiệt tình góp ý để trang hoàng thành phố đẹp hơn. Người dân sẽ là đơn vị thẩm định cuối cùng trước khi Sở quyết định”, ông Động nói.

Hình thức trang trí tổng thể các khu vực hằng ngày và trong các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện lớn của đất nước và Thủ đô trong năm 2016 gồm công trình kiến trúc, cây xanh, vỉa hè, chiếu sáng, hai bên đường và dải phân cách… đặc biệt sẽ ưu tiên các công nghệ mới.

Sở VHTTDL cũng đưa ra những vị trí cụ thể để trang trí gồm: Quảng trường, vườn hoa (Quảng trường Tháng Tám, Đông Kinh Nghĩa Thục, Tượng đài Lý Thái Tổ); Các nút giao thông lớn (Cửa Nam, Ngân hàng Nhà nước, Ô Chợ Dừa, Mỹ Đình, Mai Dịch...); Tuyến phố (Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ…) và các cửa ngõ, các cây cầu lớn của Thủ đô.

Giải thưởng của vận động: Giải Nhất thiết kế tuyên truyền nhiệm vụ chính trị 10.000.000 đồng, giải Nhất thiết kế trang trí làm đẹp thành phố 20.000.000 đồng.

Thời gian nhận tác phẩm được chia thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 18 đến 22/4/2016 đối với các hình thức tuyên truyền và trang trí phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Đợt 2 từ ngày 25 đến 30/5/2016 đối với các hình thức tuyên truyền và trang trí còn lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào khách sạn “vui vẻ” với gái bán dâm xong, Quý không chịu trả...
Bộ Công an đã thông tin về kết luận điều tra vụ tổ chức đánh bạc,...
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Sơn La đã lên tiếng về những nghi vấn về điểm thi...