Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 04:41 AM (GMT+7)

Hà Nội: Thí sinh chưa dám nộp hồ sơ trong ngày đầu đăng ký xét tuyển

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 01/08/2016 19:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong ngày nhận hồ sơ đầu tiên, nhiều thí sinh không dám nộp hồ sơ vì muốn đợi thêm thông tin từ các trường.

   

 ha noi: thi sinh chua dam nop ho so trong ngay dau dang ky xet tuyen hinh anh 1

Nhiều thí sinh vẫn muốn nghe ngóng tìm hiểu thông tin từ các trường, chưa dám nộp hồ sơ. 

Sáng 1/8, các trường đại học trên cả nước chính thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học đợt I.

Tại Đại học Bách khoa Hà Nội, từ sáng sớm, hàng trăm thí sinh đã đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Đa số những thí sinh quyết định nộp hồ sơ ngay trong ngày đăng ký xét tuyển đại học đầu tiên đều có điểm số khá cao, từ 24,25 điểm trở lên.

Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, lượng thí sinh đến làm hồ sơ đăng ký xét tuyển năm nay khá đông. Đến 10 giờ sáng đã có hơn 700 hồ sơ nộp vào, dự kến đến hết buổi sáng 1/8 sẽ có 1000 hồ sơ được nhận vào trường..

Theo lãnh đạo trường, phương thức đăng ký xét tuyển năm nay có lợi cho các thí sinh khi các em chỉ cần đăng ký một lần với 4 ngành thuộc 2 trường đại học khác nhau. Khi không đậu lựa chọn này các thí sinh sẽ được xét ngay vào lựa chọn tiếp theo mà không cần phải mất quá nhiều công sức.

Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh không nên để đến ngày cuối cùng mới nộp đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016.

Nếu như năm 2015 thí sinh có thể chờ đến thời điểm cuối để biết khả năng trúng tuyển của mình thì với phương thức xét tuyển như năm nay, thí sinh được đăng ký vào nhiều trường thì căn cứ vào số lượng đăng ký xét tuyển ở 1 trường không thể biết được khả năng trúng tuyển của mình.

Như vậy không có lý do gì để thí sinh chờ đến ngày cuối cùng mới nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để có thể gặp phải các rủi ro không đáng có.

Bên cạnh những thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký, rất nhiều thí sinh và phụ huynh chỉ đến đọc thông tin tham khảo và nhờ tư vấn thêm trước khi đăng ký chính thức. Những thí sinh này thường có điểm số từ 18 -23 điểm, khả năng trúng tuyển không chắn chắn nên các em phân vân, chưa dám nộp hồ sơ ngay.

Tại Đại học Xây dựng Hà Nội có số lượng thí sinh đến đăng ký khá ít, chỉ khoảng hơn 100 thí sinh.

Nhiều thí sinh và phụ huynh tại địa bàn Hà Nội đến xem thông tin tham khảo nhưng chưa dám nộp hồ sơ ngay vì không chắc chắn về khả năng trúng tuyển. Chia sẻ về vấn đề này, cô Hạnh, phụ huynh tại Hà Nội cho biết: “Tôi đưa con đến đây từ 8 giờ sáng nhưng chỉ loanh quanh đọc thông tin tham khảo chứ chưa dám nộp hồ sơ đăng ký. Ở nhà đọc thông tin trên mạng cảm thấy mông lung quá, sốt ruột nên tôi đến tận đây để xem xét tình rồi tiếp tục về nhà cân đo đong đếm để lựa chọn cho con sao cho phù hợp nhất.”.

Tại Đại học Kinh tế Quốc dân có hơn 400 thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và xem thông tin tham khảo. Trong đó có 200 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Thầy Bùi Đức Triệu, Trường phòng đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, kết thúc buổi nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học đầu tiên, trường có 200 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký, ngoài ra có gân 400 thí sinh và phụ huynh đến tham khảo và nhờ tư vấn.”.

Số điểm của các thí sinh đăng ký vào trường năm nay khá giống năm ngoái, đa số là điểm cao, dao động từ thấp nhất là 22 điểm và cao nhất là trên 27 điểm. Đại học Kinh tế Quốc dân chia thành 3 tốp điểm cao, điểm trung bình và điểm thấp nên nhiều thí sinh có điểm số không cao nhưng lựa chọn tốp ngành phù hợp thì khả năng đậu vẫn rất cao.”.

Tại Đại học Thủy lợi, GS.TS.Trịnh Minh Thụ, Phó Hiệu trưởn nhà trường cho biết, trong buổi sáng ngày hôm nay trường đã có khoảng 500 thí sinh đến trường nghe tư vấn tuyển sinh. Nhiều em cũng chưa dám nộp ngay.

ĐH Đà Nẵng miễn phí lệ phí xét tuyển đối với thí sinh 4 tỉnh miền Trung

Ngày 1.8, Đại học Đà Nẵng cho biết đã quyết định miễn toàn bộ lệ phí xét tuyển đối với thí sinh 4 tỉnh chịu ảnh hưởng ô nhiễm môi trường biển vừa qua ở miền Trung.

Theo đó, thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế sẽ được miễn phí toàn bộ lệ phí hồ sơ xét tuyển khi tham gia xét tuyển vào các cơ sở giáo dục thành viên Đại học Đà Nẵng.

Đại học Đà Nẵng cho biết, hoạt động nhằm giảm bớt gánh nặng cho thí sinh thuộc 4 tỉnh trên bị ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường biển trong thời gian vừa qua.

Các thí sinh khác nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo quy định, cụ thể như sau (Đợt I): Thí sinh đăng ký vào 1 trường thuộc nhóm ĐHĐN nộp 30.000 đồng; Thí sinh đăng ký từ 2 trường trở lên thuộc nhóm ĐHĐN nộp 60.000 đồng.

Quốc Lâm

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an vào cuộc làm rõ thông tin “kho báu 1 tấn vàng” ở Hòa Bình...
Cơ quan điều tra bước đầu xác định được nguyên nhân cô gái tử vong...
Một đoạn đường dài dọc tuyến Quốc lộ 5 đoạn qua Hải Dương bị phủ...