Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 02:01 AM (GMT+7)

Hà Nội: Trường THPT chuyên Amsterdam công bố chỉ tiêu vào lớp 6

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 01/06/2016 09:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 1/6, trường THPT chuyên Amsterdam công bố thông tin tuyển sinh vào lớp 6, dựa trên hình thức xét tuyển.

   

 ha noi: truong thpt chuyen amsterdam cong bo chi tieu vao lop 6 hinh anh 1

Trường THPT chuyên Amsterdam tuyển sinh vào lớp 6 theo hình thức xét tuyển.

Học sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường THPT chuyên Amsterdam các năm học từ lớp 1 đến lớp 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn tiếng Việt và Toán phải đạt từ 19 điểm trở lên.

Theo đó, đối tượng tuyển sinh là học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoàn thành chương trình tiểu học và phải đạt học lực giỏi ở các năm lớp 1, 2, 3; được đánh giá hoàn thành học lớp 4,5.

Trường THPT Amsterdam còn thêm điều kiện tuyển sinh như: Các năm học từ lớp 1 đến lớp 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn tiếng Việt và Toán phải đạt từ 19 điểm trở lên; Hạnh kiểm của học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 là thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của học sinh tiểu học, lớp 4 và lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Điểm xét tuyển vào trường chuyên Amsterdam là tổng điểm của điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5, điểm ưu tiên và điểm khuyến khích.Học sinh trúng tuyển sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp.

Đối với trường hợp học sinh đạt điểm xét tuyển trùng nhau vượt chỉ tiêu được giao, hội đồng tuyên sinh nhà trường sẽ xét tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng học sinh đạt được từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu.

Điểm khuyến khích được tính theo quy đổi đã quy định với từng loại giải và các cấp chứng nhận giải. Ngày 5/6 nhà trường phát hành đơn và hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016-2017 trên website nhà trường.

Học sinh không in được đơn xét tuyển vào trường THPT chuyên Amsterdam, trường sẽ phát miễn phí ngày 11-12/6 theo giờ hành chính. Từ 15/6-17/6 nhà trường nhận đơn và hồ sơ dự xét tuyển vào lớp 6. Từ 23/6-24/6 trường thông báo cáo dữ liệu xét tuyển của học sinh và nhận đơn xin chỉnh sửa dữ liệu chưa đúng tại trường.

Ngày 29/6, trường thông báo kết quả trúng tuyển. Từ 1/7-3/7 trường tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển (bản chính)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lãnh đạo PCCC TP.HCM cho biết đã có ít nhất 13 người thiệt mạng...
Ngọn lửa bất ngờ tái bùng phát lại ở tầng hầm chung cư Carina Plaza...