Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:13 AM (GMT+7)

Hàng chục học sinh nhập viện vì ăn quả “thông minh hơn”

authorDiễn Kim Thứ Năm, ngày 20/04/2017 21:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhầm tưởng quả ngô đồng là quả óc chó ăn vào sẽ thông minh hơn, hàng chục học sinh tiểu học phải nhập viện cấp cứu.

   

 hang chuc hoc sinh nhap vien vi an qua “thong minh hon” hinh anh 1

Có ít nhất 50 học sinh đã ăn quả ngô đồng vì tưởng là quả óc chó (ảnh H.L)

Chiều tối 20/4 thông tin từ Phòng GDĐT thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa mới xảy ra vụ việc hàng chục học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu vì ăn quả ngô đồng.

Theo đó, vào cuối buổi chiều 20/4, nhiều giáo viên Trường tiểu học Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An phát hiện nhiều em học sinh đau bụng, nôn ói và có triệu chứng như bị ngộ độc.

Ngay sau đó, nhiều phụ huynh đã đến trường cùng với các giáo viên đưa các học sinh lên trạm y tế phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò để cấp cứu. Một số em bị nặng hơn, sau đó cũng đã được chuyển lên bệnh viện của thị xã để cấp cứu.

Tại bệnh viện, một số học sinh cho biết, trong buổi ra chơi cùng ngày nhiều bạn học sinh lớp 2 của trường đã rủ nhau ăn quả ngô đồng vì nhầm với quả óc chó, các bạn học sinh cho rằng ăn quả này sẽ thông minh hơn.

Được biết, có ít nhất 50 em học sinh đã ăn quả ngô đồng tại ngôi trường này. Hiện Phòng GDĐT thị xã Cửa Lò, cùng cơ quan chức năng đang theo dõi tình hình sức khỏe của các em học sinh tại bệnh viện và trạm xá.

Trước đó, chiều 10/4, 12 em học sinh Trường tiểu học Tân Giang, TP.Hà Tĩnh, Hà Tĩnh cũng ăn quả ngô đồng sau đó phải nhập viện cấp cứu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...
Theo 2 du khách người Pháp, sau khi kết thúc hành trình tham quan...
4 ô tô đâm liên hoàn vào nhau trên cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông ùn...