Thứ Hai, ngày 18/02/2019 17:17 PM (GMT+7)

Hàng loạt chuyến bay đi Trung Quốc không thể cất cánh vì điều này

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 10/07/2018 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng hàng không VietNam Airlines vừa thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ Đài Bắc và Cao Hùng (Trung Quốc).

   

 hang loat chuyen bay di trung quoc khong the cat canh vi dieu nay hinh anh 1

Vietnam Airlines phải hủy nhiều chuyến bay do ảnh hưởng của bão Maria. Ảnh minh họa.

Ngày 10/7, hãng Hàng không Vietnam Airlines (VNA) phát đi thông báo cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão có tên quốc tế là Maria tại khu vực Đài Loan (Trung Quốc) nên hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Đài Bắc và Cao Hùng trong ngày 10 và 11/7/2018.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ không khai thác 4 chuyến trên các đường bay giữa Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh và Đài Bắc, trong đó 2 chuyến ngày 10/7 (VN578, VN570) và 2 chuyến ngày 11/7 (VN571, VN579). Ngoài ra, hãng cũng điều chỉnh lùi thời gian khởi hành các chuyến bay giữa Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh và Cao Hùng, gồm chuyến bay mang số hiệu VN586, VN580 ngày 10/7 và  VN581, VN587 ngày 11/7.

Theo Vietnam Airlines, đơn vị sẽ triển khai kế hoạch bay bù các chuyến bay giữa Việt Nam và Đài Bắc trong ngày 11/7. Đồng thời, hãng sẽ thay đổi tàu bay khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Đài Bắc trong ngày 11/7 từ Airbus A321 sang Airbus A350 và Boeing 787 với số ghế nhiều hơn để phục vụ hành khách bị ảnh hưởng.

“Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Maria sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay trong ngày hôm sau. Các khách nối chuyến tại Đài Bắc, Cao Hùng được Vietnam Airlines hỗ trợ đặt lại vé hành trình”, Vietnam Airlines thông tin.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ Đài Bắc, Cao Hùng trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hãng nhằm chủ động lịch đi lại. Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão Maria và tình hình thời tiết xấu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm trùng hợp bất ngờ trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại; Rúng...
Cơ quan điều tra đã khai quật tử thi nữ sinh C.T.M.D để khám...
Lực lượng chức năng vừa bắt giữ một đối tượng người Lào vận chuyển...