Thứ Tư, ngày 19/12/2018 04:45 AM (GMT+7)

Hàng loạt phương tiện lấn làn buýt nhanh bị xử phạt

authorViệt Linh Thứ Tư, ngày 15/02/2017 11:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (15/2) lực lượng GSGT Hà Nội đã ra quân xử phạt các phương tiện đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT, chỉ trong buổi sáng đã có rất nhiều trường hợp bị lập biên bản xử phạt.

   

 hang loat phuong tien lan lan buyt nhanh bi xu phat hinh anh 1

Rất đông người dân đi xe máy lấn làn của xe buýt nhanh BRT.

Theo đó, kể từ ngày 15/2, lực lượng CSGT bắt đầu ra quân thực hiện kế hoạch kiểm tra, xử lý hành vi đi không đúng phần đường, làn đường quy định; các phương tiện tham gia giao thông đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh (BRT).

Theo ghi nhận của PV, tại ngã tư Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng, Đội CSGT số 3 triển khai lực lượng kiểm tra, xử lý hàng loạt phương tiện vi phạm đi vào làn đường của xe buýt nhanh BRT. Chỉ trong vòng một giờ đồng hồ đã có hàng chục trường hợp người điều khiển phương tiện đi vào làn xe buýt nhanh BRT bị CSGT xử phạt.

 hang loat phuong tien lan lan buyt nhanh bi xu phat hinh anh 2

Lực lượng CSGT xử lý hàng loạt trường hợp đi vào làn buýt nhanh BRT

 hang loat phuong tien lan lan buyt nhanh bi xu phat hinh anh 3

 hang loat phuong tien lan lan buyt nhanh bi xu phat hinh anh 4

Trong sáng ngày 15/2, rất nhiều trường hợp bị lực lượng CSGT xử lý

Trao đổi với PV, Thượng úy Đức Hùng (Tổ trưởng tổ chuyên đề thuộc Đội CSGT số 3) cho biết, trong ngày đầu xử phạt, rất nhiều người tỏ thái độ chống đối, không hợp tác hoặc gọi điện nhờ người xin khiến lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.

"Trước những người không hợp tác, chúng tôi vẫn kiên quyết xử lý theo quy định, còn với những trường hợp đầy đủ giấy tờ chúng tôi chỉ nhắc nhở chứ không xử phạt" - Thượng uý Hùng khẳng định.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, các phương tiện đi vào làn của BRT sẽ bị xử phạt lỗi: Đi không đúng phần đường, làn đường quy định. Người điều khiển ô tô chạy sai làn sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng; đối với người điều khiển xe môtô, xe gắn máy là từ 300.000 đến 400.000 đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiết lộ cách chia thưởng của ĐT Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup...
Sau khi tông hàng loạt xe máy, chiếc xe ô tô hiệu Lexus tiếp tục...
Quá trình xác minh, điều tra, cảnh sát đã bắt giữ khẩn cấp 2 người...