Thứ Tư, ngày 23/05/2018 05:16 AM (GMT+7)

Hàng loạt trường đại học lớn ở Hà Nội thiếu chỉ tiêu tuyển sinh

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 20:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng loạt trường đại học lớn ở Hà Nội còn thiếu rất nhiều chỉ tiêu như Đại học Bách Khoa, Đại học Y Hà Nội, Học viện Ngoại giao, mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh có nhu cầu vào trường.

   

 hang loat truong dai hoc lón o ha noi thieu chi tieu tuyen sinh hinh anh 1

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội còn thiếu 800 chỉ tiêu.

Chiều 19/8, PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trường nhận được hơn 5.000 hồ sơ trên tổng số 6.000 chỉ tiêu tuyển sinh đề ra.ĐH Bách khoa Hà Nội ra thông báo xét tuyển bổ sung với gần 800 chỉ tiêu cho 26 ngành đào tạo.

Một số ngành đã xét tuyển đủ nhưng nhiều ngành vẫn còn thiếu nhiều. Trường sẽ mở đợt xét tuyển bổ sung trong trường hợp thiếu chỉ tiêu. 

ĐH Y Hà Nộiđến thời điểm này vẫn thiếu chỉ tiêu đợt 1. PGS.TS Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, trường ĐH Y Hà Nội cũng có chung tình trạng với các trường ĐH khác khi chưa nhận đủ số hồ sơ nhập học. Hiện nay, số hồ sơ đăng ký nhập học mà ĐH Y nhận được là ¾ so với chỉ tiêu đề ra.

Tại Học viện Tài chính, TS Nguyễn Đào Tùng – Trưởng ban Quản lý Đào tạo cho biết, số lượng hồ sơ nhập học của trường là 1.800 so với chỉ tiêu 2.600. Trong đó có số lượng nộp hồ sơ chưa qua đường đầy đủ. Học viện Tài chính sẽ mở đợt xét tuyển bổ sung.

ĐH Xây dựng, PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Trưởng phòng Đào tạo nhà trường thông tin, trường nhận được 2.900 hồ sơ trên tổng số 3.300 chỉ tiêu.

ĐH Thủy lợi hiện thiếu 300 hồ sơ so với chỉ tiêu đề ra. Nhà trường sẽ xét tuyển bổ sung đợt 1 để giảm chỉ tiêu. Đại diện nhà trường cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên trong ngày hôm nay lượng thí sinh tới nộp trực tiếp khá ít.

Dự kiến trường sẽ tuyển bổ sung cho khoảng 4 - 5 ngành, trong đó có 2 chương trình tiên tiến và một số ngành như kỹ thuật trắc địa bản đồ, kỹ thuật công trình biển, thủy văn…

Học viện Ngoại giao vừa ra thông báo về việc xét tuyển bổ sung đợt 1 (xét tuyển đợt 2)

Theo đó, Học viện Ngoại giao xét tuyển bổ sung cho tất cả 5 ngành đào tạo gồm: Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Truyền thông quốc tế và Ngôn ngữ Anh với 3 khối thi A1, D1, D3.

Theo thông báo, điểm nhận hồ sơ xét tuyển của tất cả các tổ hợp môn thi (khối thi) ở các ngành đào tạo phải đạt 21 điểm trở lên.

Riêng ngành Ngôn ngữ Anh chỉ xét khối D1 (Toán - Văn - Anh) với môn Tiếng Anh nhân hệ số 2, điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 30 điểm.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, cho tới ngày hôm qua trường đã nhận được khoảng hơn 4.000 hồ sơ thí sinh tới xác nhận nhập học, đạt khoảng hơn 83% tổng số 4.800 chỉ tiêu.

Ngày mai, Hội đồng tuyển sinh trường họp và đưa ra quyết định chính thức tùy vào cơ cấu từng ngành đào tạo.

Thí sinh được thêm 2 ngày để xác nhận trúng tuyển

Chiều muộn ngày 19/8, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT có thông báo tới các trường đại học đề nghị các trường tiếp tục nhận thí sinh tới xác nhận nhập học trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước 17h chiều ngày 19/8, thí sinh trúng tuyển đợt 1 phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia về trường để xác nhận nhập học.

Tuy nhiên, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã đề nghị các trường liên hệ với thí sinh (qua tin nhắn, điện thoại, email hoặc các kênh thông tin khác) để lưu ý thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi theo đúng với quy định của Quy chế.

Cục Đề nghị các trường cử cán bộ để đón tiếp các thí sinh đến nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tại trường và qua Bưu điện (kể cả thứ 7 và chủ nhật – tức hai ngày 20 và 21/8).

Để chuẩn bị cho các đợt xét tuyển bổ sung, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cũng đề nghị các trường cập nhật thông tin xác nhận nhập học của thí sinh lên hệ thống.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu trước ngày 21/8, các thông tin này phải cập nhật lên hệ thống quản lý thi THPT quốc gia. Thông tin ngành đào tạo, chỉ tiêu cho đợt xét tuyển này đồng thời phải công bố rộng rãi trên website của trường và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Cơ quan chức năng cho biết đã tiếp cận được thi thể phượt thủ gặp...
Sau khi được cô gái chủ tiệm tóc gội đầu, nam thanh niên lôi nạn...