Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 06:57 AM (GMT+7)

Hàng ngàn bạn trẻ Sài Gòn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn?” - Đây chính là thông điệp của Giờ Trái Đất 2016 nhằm vận động và tuyên truyền giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

   

 hang ngan ban tre sai gon huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 1

Không khí sôi nổi tại lễ ra quân phát động chiến dịch Giờ Trái Đất 2016

Sáng 5.3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, đã diễn ra lễ ra quân phát động chiến dịch Giờ Trái Đất 2016. Thông điệp chính của Giờ Trái Đất 2016 là “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn?”. Giờ Trái Đất năm nay có sự góp mặt của 3 đại sứ gồm hoa hậu Lan Khuê, vũ công Quang Đăng và ca sĩ Hà Okio.

Với 5 dự án gồm: Đạp xe hưởng ứng Giờ Trái Đất, kêu gọi tắt máy xe khi dừng đèn đỏ 25 giây, tổ chức các tour du lịch sinh thái tại khu vực TP.HCM, kết hợp các trường tổ chức Giờ Trái Đất, tổ chức các hoạt động quyên góp quần áo, đồ dùng cũ và lớp học kĩ năng dành cho các em nhỏ… sẽ nhằm vận động và tuyên truyền các tổ chức, cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp, trường học và cá nhân trên toàn quốc cùng nhau hành động đề giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò đại sứ chiến dịch, hoa hậu Lan Khuê chia sẻ: Thông điệp “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn?” của năm nay như một lời nhắc nhở chúng ta phải tự nhìn lại mình đã có trách nhiệm với môi trường sống của bản thân và cộng đồng hay chưa?, nhấn mạnh về ý thức “Tương lai bắt đầu từ hôm nay” và lời kêu gọi  “Hãy cùng chúng tôi hành đồng xanh cho một tương lai xanh”. Hoa hậu Lan Khuê cho biết sẽ làm hết khả năng trong vai trò đại sứ để cùng mọi người giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Ngay sau buổi lễ ra quân, dự án Chuyển động xanh đã khởi động với hoạt động đạp xe tuyên tuyền trên các tuyến đường trung tâm thành phố. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi ngày đạp xe qua nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố để kêu gọi người dân tắt điện không chỉ trong vòng một giờ.

“Tham gia chương trình giúp tôi ý thực được việc bảo vệ trái đất là cần thiết. Từ đó, có những hành động nhỏ đến hành động lớn để kêu gọi mọi người cùng bảo vệ trái đất xanh. Những việc làm đơn giản, chúng ta có thể tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, gas và các nguồn năng lượng khác là đã góp phần bảo vệ trái đất”, Nguyễn Văn Phong - sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM cho biết.

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khởi xướng, khuyến khích các hộ gia đình cùng các cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 vào ngày thứ 7 tuần cuối tháng 3 nhằm làm gia tăng nhận thức về sự cần thiết phải hành động trước biến đổi. Giờ Trái Đất đến với Việt Nam năm nay là năm thứ 7 và lần thứ 10 tại TP.HCM.

 hang ngan ban tre sai gon huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 2

 hang ngan ban tre sai gon huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 3

Sáng 5.3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, đã diễn ra lễ ra quân phát động chiến dịch Giờ Trái Đất 2016.

 hang ngan ban tre sai gon huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 4

Thông điệp chính của Giờ Trái Đất 2016:  “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn?”

 hang ngan ban tre sai gon huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 5

Chiến dịch Giờ Trái Đất 2016 có sự góp mặt của 3 đại sứ gồm hoa hậu Lan Khuê, vũ công Quang Đăng và ca sĩ Hà Okio.

 hang ngan ban tre sai gon huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 6

Cùng hơn 5.000 tình nguyện viên, chương trình nhằm vận động và tuyên truyền các tổ chức, cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp, trường học và cá nhân trên toàn quốc cùng nhau hành động đề giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

 hang ngan ban tre sai gon huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 7

Ngay sau buổi lễ ra quân, dự án Chuyển động xanh đã khởi động với hoạt động đạp xe tuyên tuyền trên các tuyến đường trung tâm thành phố.

 hang ngan ban tre sai gon huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 8

 hang ngan ban tre sai gon huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 9

Đây cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi ngày đạp xe qua nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố để kêu gọi người dân tắt điện không chỉ trong vòng một giờ.

 hang ngan ban tre sai gon huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 10

Ngoài ra, chiến dịch Giờ Trái Đất 2016 còn kêu gọi tắt máy xe khi dừng đèn đỏ 25 giây, tổ chức các tour du lịch sinh thái tại khu vực TP.HCM, kết hợp các trường tổ chức Giờ Trái Đất, tổ chức các hoạt động quyên góp quần áo, đồ dùng cũ và lớp học kĩ năng dành cho các em nhỏ.

 hang ngan ban tre sai gon huong ung gio trai dat 2016 hinh anh 11

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế thường niên, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khởi xướng, khuyến khích các hộ gia đình cùng các cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ nhằm làm gia tăng nhận thức về sự cần thiết phải hành động trước biến đổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lãnh đạo PCCC TP.HCM cho biết đã có ít nhất 13 người thiệt mạng...
Ngọn lửa bất ngờ tái bùng phát lại ở tầng hầm chung cư Carina Plaza...