Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 15:38 PM (GMT+7)

Hầu đồng ở hành lang chung cư: "Tôi là người nhà thánh"

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 07/03/2016 18:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi biết việc hầu đồng này gây ảnh hưởng đến người dân nhưng tôi là người nhà thánh, nhiều người tin tưởng nên không làm không được”, cô đồng tên H. nói.

   

 hau dong o hanh lang chung cu: "toi la nguoi nha thanh" hinh anh 1

 Hành lang chung cư bị chiếm dụng làm nơi dàn vàng mã để hầu đồng (Ảnh do một cư dân tòa nhà cung cấp)

Mới đây, nhiều hộ gia đình sống tại tầng 12 tòa nhà CT12A chung cư Kim Văn – Kim Lũ (Hà Nội) phản ánh: Một căn hộ ở tầng này thường xuyên tổ chức hầu đồng bật nhạc ầm ĩ, chiếm dụng hành lang chung cư để đặt vàng mã, đốt hương khói nghi ngút… gây ảnh hưởng đến đời sống của những hộ dân xung quanh.

Chị N.T.H – một cư dân ở tòa nhà cho biết: “Mỗi lần người ta hầu đồng, nhạc kèn, trống inh ỏi từ sáng đến chiều đinh tai, nhức óc. Hàng chục người ngồi kín hành lang, vàng mã, nhang khói bày khắp nơi. Việc làm này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống của người dân mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Chúng tôi cũng đã nhiều lần kiến nghị lên ban quản lý (BQL) nhưng tình trạng vẫn tiếp diễn”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, gia đình mở phủ hầu đồng là nhà chị H (SN 1983, quê Hà Nam). Chị H. chuyển đến sống tại khu chung cư này từ tháng 4.2015 và mở phủ hầu đồng ở chung cư chừng 1 tháng sau đó.

Ngày 7.3, phóng viên đã tìm đến căn hộ của chị H. trên tầng 12 tòa nhà CT12A chung cư Kim Văn – Kim Lũ. Vừa mở cửa vào, đập ngay vào mắt chúng tôi là điện thờ với đầy đủ tượng phật, đồ lễ như vàng mã, hoa quả, bánh kẹo. Tường, trần nhà mang một màu nâu xám do khói hương bám vào.

 hau dong o hanh lang chung cu: "toi la nguoi nha thanh" hinh anh 2

 Bên trong căn hộ của chị H. trên tầng 12 toà nhà CT12A chung cư Kim Văn-Kim Lũ, nơi thường xuyên tổ chức mở phủ hầu đồng

Trao đổi với phóng viên, chị H. cho biết, chị biết đến hầu đồng và đi theo hầu đồng được khoảng gần 10 năm nhưng chỉ mới mở phủ hầu đồng từ hơn 1 năm nay.

Chị H. thừa nhận việc trước đó có mở nhạc to, lấn chiếm hành lang để hầu đồng. Tuy nhiên, sau khi người dân phản ánh và chính quyền cùng BQL tòa nhà có nhắc nhở, chị đã làm cửa cách âm, vặn nhỏ nhạc mỗi lần hầu đồng và không lấn chiếm hành lang nữa.

“Chính quyền và BQL tòa nhà nhắc nhở, tôi đã làm cửa cách âm ngay và vặn nhỏ nhạc hơn khi hầu. Tôi biết việc hầu đồng này gây ảnh hưởng đến người dân nhưng tôi là người nhà thánh, nhiều người tin tưởng nên không làm không được”, chị H. chia sẻ.

Chị H. cũng cho biết thêm, chị muốn chính quyền và BQL tòa nhà thống nhất với các cư dân là mỗi tháng chị hầu đồng bao nhiêu lần, hầu vào thời gian nào, hầu trong thời gian bao lâu… và sẽ làm thông báo cho người dân được biết trước khi làm. Tuy nhiên, các cư dân vẫn chưa đồng ý với giải pháp này.

“Tôi cũng rất muốn hợp tác và tha thiết mong người dân thông cảm nhưng người ta vẫn không đồng ý. Tôi là người nhà thánh, biết là việc cãi nhau không hay ho gì nên bây giờ, người ta muốn làm gì thì làm”, chị H. nói.

 hau dong o hanh lang chung cu: "toi la nguoi nha thanh" hinh anh 3

Bên ngoài căn hộ của chị H.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Quang – Ban quản lý tòa nhà CT12A cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, BQL cũng đã mời công an khu vực đến làm việc với gia đình chị H. và chị H. đã kí vào biên bản cam kết về an toàn phòng chống cháy nổ, không gây tiếng ồn và lấn chiếm hành lang chung cư.

“Nếu gia đình chị H. vẫn tiếp tục tái phạm, chúng tôi sẽ xử lý bằng việc cắt nước, cắt điện. Không có điện, nước thì không hầu đồng được”, ông Quang nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Nhóm giang hồ Hải Phòng cùng một nhóm người khác hẹn ra quán cà phê...
Trong lúc người tình đi công tác, hotgirl chuyển giới rủ bạn đi bán...