Thứ Ba, ngày 16/10/2018 03:22 AM (GMT+7)

Hé lộ "thủ phạm" hạ gục hàng loạt xe trên cao tốc HN-Bắc Giang

authorTriệu Quang Thứ Năm, ngày 07/09/2017 09:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan công an đã bước đầu xác định được cơ sở sản xuất đinh rơi ở trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang khiến hàng loạt xe máy bị thủng săm.

   

 he lo "thu pham" ha guc hang loat xe tren cao toc hn-bac giang hinh anh 1

Hàng loạt xe máy bị dính đinh, thủng săm trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang.

Liên quan đến vụ việc “đinh tặc” trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua địa phận Bắc Ninh, sáng 7/9, Đại tá Nguyễn Hồng Vị - Trưởng Công an thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, đơn vị đã xác định được nơi sản xuất ra loại đinh khiến hàng loạt phương tiện lưu thông trên cao tốc bị thủng săm.

“Sau khi thu thập chứng cứ và điều tra, chúng tôi xác định được một nhà máy sản xuất loại đinh này nằm trong khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên, Bắc Giang)”, Đại tá Vị nói.

Theo Đại tá Vị, đinh rơi trên đường có hình chữ U như móng ngựa, làm bằng thép trắng, gọt cắt không qua lửa và sản xuất đại trà với hai loại to và nhỏ. Nhận định ban đầu, loại đinh này được sản xuất từ thiết bị máy móc hiện đại chứ không thể làm thủ công.

 he lo "thu pham" ha guc hang loat xe tren cao toc hn-bac giang hinh anh 2

Đinh có hình chữ U như móng ngựa, làm bằng thép trắng. Ảnh Công an cung cấp.

Trưởng Công an thành phố Bắc Ninh cho rằng: “Đây không phải hành vi rải đinh của một số đối tượng nhằm kiếm lợi từ việc vá săm xe. Khả năng một phương tiện nào đó trong quá trình vận chuyển đinh đã bị bục bao hoặc rơi vãi ra đường. Chúng tôi đang phối hợp với Công an Bắc Giang để tìm ra lái xe và xử lý theo quy định của pháp luật”.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng 6/9, hàng trăm chiếc xe máy đã bị thủng săm do dính đinh trên cao tốc Bắc Giang - Hà Nội, đoạn từ cầu Như Nguyệt (phường Đáp Cầu, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh) về Hà Nội.

Theo ghi nhận, số lượng đinh được rải ra đường rất nhiều, có cả loại đinh chuyên dụng để găm vào bánh xe.

Cũng theo phản ánh của người dân, dọc hai bên hộ lan của cao tốc có viết rất nhiều số điện thoại của các cơ sở vá săm, sửa chữa xe máy. Khi gọi vào những số điện thoại này, sẽ có người mang đồ tới vá xe nhưng lấy giá rất đắt. Một chiếc săm xe máy có giá 180.000 - 250.000 đồng còn nếu vá xe thì có giá 50.000 đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Một cán bộ Công an TP.Thái Bình xác nhận, nữ sinh lớp 9 ngồi sau xe...