Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 16:06 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/07/2018 13:35 PM (GMT+7)

Hé lộ “thủ phạm” khiến người dân tắm biển Đà Nẵng bị nổi đỏ, mẩn ngứa

Cơ quan chức năng Đà Nẵng đã bước đầu xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng người dân bị nổi đỏ, mẩn ngứa khắp người khi tắm biển.

   

 he lo “thu pham” khien nguoi dan tam bien da nang bi noi do, man ngua hinh anh 1

Nhiều du khách bị nổi đỏ, mẩn ngứa khi tắm biển ở Đà Nẵng. Ảnh FB Dang Thuy Hoang.

Liên quan đến vụ việc nhiều người dân bị nổi đỏ, mẩn ngứa khắp người khi tắm tại các bãi biển như Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, T20 (quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng), ngày 4/7, ông Lê Quang Nam – Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho hay, đơn vị này vẫn đang quan trắc và tiến hành tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

“Kết quả phân tích mẫu nước lấy ngày 26/6 khi nhận được phản ánh của người dân, nước biển hoàn toàn đạt tiêu chuẩn an toàn của Việt Nam”, ông Nam chia sẻ.

Về nguyên nhân ban đầu, ông Nam hé lộ: “Qua quan trắc của chúng tôi và sự quan sát của người dân, khu vực biển mà người dân tắm bị mẩn ngứa xuất hiện rất nhiều sứa lửa. Vào khoảng thời gian này ở biển Đà Nẵng thường xuất hiện sứa lửa, năm nào cũng có nhưng năm nay xuất hiện dày đặc hơn”.

Ông Nam cũng loại trừ khả năng người dân bị nổi đỏ, mẩn ngứa là do nước cống thải của Thành phố đổ ra biển vì cho rằng, lượng nước này khó có thể gây ngứa.

“Hiện tại, chúng tôi vẫn đang phân tích các độc tố khác trong nước biển như rong, tảo… để tìm ra kết luận cuối cùng”, ông Nam nói.

Trước đó, từ ngày 26/6, rất nhiều du khách khi tắm biển ở các bãi biển thuộc TP Đà Nẵng có cảm giác bị chích, sau đó, nổi đỏ và mẩn ngứa khắp người.

Ngày 3/7, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã có văn bản gửi Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng) để phản ánh về tình trạng nước biển gây ngứa để tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Theo Triệu Quang (Báo Dân Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe người bán vé số hô “bắt cóc trẻ em”, Điền chạy lại cự cãi với...
Nghi người đàn ông đang chơi với con trai tại công viên là bắt cóc...
Cụ bà bán vé số cho biết không ngờ vì câu nói của mình đã khiến...