Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 23:29 PM (GMT+7)

Hi hữu, hươu mọc 3 cành nhung trên đầu ở Hà Tĩnh

authorPhan Quỳnh Giang Thứ Hai, ngày 11/03/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời gian này, nhiều người kéo đến nhà ông Sinh để chứng kiến hình ảnh một con hươu mọc 3 cành nhung gây xôn xao ở Hà Tĩnh.

   

 hi huu, huou moc 3 canh nhung tren dau o ha tinh hinh anh 1

Con hươu mọc 3 cành nhung hiếm có ở Hà Tĩnh

Ngày 11/3, ông Phạm Quý Nam, Phó Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa có một con hươu mọc 3 cành nhung trên đầu, có cân nặng khoảng 1,75kg.

Theo đó, khoảng một tháng trở lại đây, nhiều người dân trên địa bàn và các xã khác kéo nhau đến nhà ông Lê Sinh, trú tại thôn Lâm Đồng, xã Sơn Lâm để chứng kiến hình ảnh hươu mọc 3 cành nhung.

Con hươu này có 3 cành nhung mọc từ 3 đế ở trên đầu. Trong đó có 2 cành nhung mọc ở 2 bên đầu, 1 cành nhung còn lại mọc lên gần giữa đầu.

 hi huu, huou moc 3 canh nhung tren dau o ha tinh hinh anh 2

Con hươu này có 3 cành nhung mọc từ 3 đế, trong đó 2 cành nhung mọc ở 2 bên đầu, 1 cành nhung còn lại mọc lên gần giữa đầu.

Người dân chăn nuôi hươu lâu năm tại đây cho biết, đây là trường hợp hiếm có, từ trước đến nay chưa thấy xuất hiện trên địa bàn.

Sau khi thu hoạch cắt nhung, 3 cành nhung hươu này có cân nặng khoảng 1,75kg; chiều dài 2 cành nhung lớn khoảng 30cm, còn cành nhung ở giữa nhỏ hơn khoảng 20cm; đường kính nhung ở điểm to nhất khoảng 5cm, bán được với giá trị hàng chục triệu đồng.

Được biết, hươu là một loài động vật quý hiếm, nhung hươu là vị thuốc bổ có giá trị cao. Hươu đã được nuôi dưỡng từ lâu ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, đã trở thành nghề chăn nuôi truyền thống, có thu nhập cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện Cơ quan Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang tạm giữ nghi...
Nhiều người hốt hoảng khi thấy đôi nam nữ ôm nhau, cháy như đuốc...
Bộ Công an ra quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ chức...