Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:04 AM (GMT+7)

HN: Biển quán karaoke “khủng” nhan nhản khắp phố

authorHồng Phú - Tất Định Thứ Tư, ngày 09/11/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những biển quảng cáo sai quy định, kích thước đồ sộ, che lấp toàn bộ mặt tiền của quán tại các quận ở Hà Nội vẫn chưa được tháo dỡ.

   

 hn: bien quan karaoke “khung” nhan nhan khap pho hinh anh 1

Nhằm thu hút khách hàng, các cơ sở kinh doanh thường dựng những tấm biển quảng cáo lớn nhiều chất liệu, bịt kín mặt tiền nhà. Trong ảnh: Một biển quảng cáo quán karaoke trên đường Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội) vẫn tồn tại.

Hơn 1 tuần sau vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy khiến 13 người chết, TP Hà Nội đã lập tổ công tác liên ngành kiểm tra các quán karaoke trên địa bàn toàn TP.

Tuy nhiên, ngày 9.11, ghi nhận của PV nhiều quán karaoke trên các tuyến đường lớn, nhỏ ở quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy… vẫn tồn tại những tấm biển quảng cáo cỡ lớn, bịt kín mặt tiền các ngôi nhà mà chưa được tháo bỏ.

Theo báo cáo của UBND quận Đống Đa (Hà Nội) qua kiểm tra 74/79 cơ sở kinh doanh karaoke đã phát hiện 90% cơ sở không bố trí lối thoát nạn thứ 2 theo quy định.

 Phần lớn các quán karaoke có biển, đèn quảng cáo lấp kín trên 70% diện tích mặt tiền; 20 cơ sở không bảo dưỡng hệ thống PCCC định kỳ, không có thiết bị chiếu sáng chỉ dẫn lối thoát nạn.

Quận Đống Đa cũng đã yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai đồng loạt việc kiểm tra đối với hoạt động các quán karaoke trên địa bàn, Chủ tịch UBND 21 phường trên địa bàn cam kết về việc đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ và báo cáo về quận trước ngày 11.11.2016.

 hn: bien quan karaoke “khung” nhan nhan khap pho hinh anh 2

 Các bảng hiệu, hộp đèn lớn quảng cáo thường được làm từ vật liệu dễ cháy nổ, bao kín cả khu vực kinh doanh nên khi xảy ra sự cố, hậu quả về người và tài sản thường rất nghiêm trọng. 

 hn: bien quan karaoke “khung” nhan nhan khap pho hinh anh 3

Theo ghi nhận của phóng viên, dọc hai bên đường Xã Đàn có gần 10 quán karaoke, hầu hết biển quảng cáo bịt kín khiến những ngôi nhà như một chiếc hộp “không lối thoát” khi có sự cố cháy nổ xảy ra

 hn: bien quan karaoke “khung” nhan nhan khap pho hinh anh 4

 Cũng trên tuyến đường này, một quán karaoke đều che kín mặt tiền, ban công, cửa sổ 3 ngôi nhà, trang bị nhiều đèn nháy để thu hút sự chú ý của khách hàng vào ban đêm.

 hn: bien quan karaoke “khung” nhan nhan khap pho hinh anh 5

Nhìn bằng mắt thường dễ dàng nhận thấy, quán karaoke này hầu như không còn chỗ hở để nhìn ra phía ngoài ở các tầng trên.

 hn: bien quan karaoke “khung” nhan nhan khap pho hinh anh 6

Những tấm biển quảng cáo cỡ lớn này gắn chặt vào khung thép toàn bộ mặt tiền nhà từ tầng thấp lên cao là nguyên nhân gây khó khăn cho công tác cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 hn: bien quan karaoke “khung” nhan nhan khap pho hinh anh 7

Tổ hợp quán karaoke trên đường Đê La Thành , nếu xảy ra cháy nổ rất khó cho công tác cứu hộ vì đường rất hẹp và đông đúc.

 hn: bien quan karaoke “khung” nhan nhan khap pho hinh anh 8

Tấm biển quảng cáo quán karaoke trên đường Đào Tấn cao chót vót

 hn: bien quan karaoke “khung” nhan nhan khap pho hinh anh 9

 Các quán karaoke trên phố Bùi Thị Xuân (quận Thanh Xuân) đồng loạt tạm dừng hoạt động,  sửa lại biển quáng cáo theo đúng quy định

 hn: bien quan karaoke “khung” nhan nhan khap pho hinh anh 10

Trên đường Nguyễn Khang, Yên Hòa, Trần Duy Hưng các cơ sở kinh doanh karaoke đang tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định

 hn: bien quan karaoke “khung” nhan nhan khap pho hinh anh 11

Một công nhân đang tháo dỡ, làm lại biển quảng cáo karaoke trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân)

 hn: bien quan karaoke “khung” nhan nhan khap pho hinh anh 12

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều cơ sở không kinh doanh karaoke có biển quảng cáo “khủng” đã tháo dỡ

Theo điều 34 Luật Quảng cáo 2012 kích thước biển hiệu được quy định:

- Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;

- Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

- Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...