Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:43 PM (GMT+7)

HN chi tiền tỷ mua xe nâng chuyên dụng cắt tỉa cây xanh

authorNguyễn Đức Chủ Nhật, ngày 06/03/2016 17:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hà Nội đã mua xe nâng chuyên dụng nhập từ Pháp với giá trị 1,5 tỉ đồng phục vụ cho việc cắt tỉa cây xanh trên nhiều tuyến phố.

   

 hn chi tien ty mua xe nang chuyen dung cat tia cay xanh hinh anh 1

Hà Nội sẽ thực hiện cắt tỉa nhiều cây xanh trên phố đảm bảo an toàn cho người dân trước khi mùa mưa bão đến.

Công ty công viên cây xanh Hà Nội vừa có kế hoạch về công tác cắt tỉa cây xanh trên các tuyến phố Hà Nội 2016.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Kiên Trung, Phó Tổng giám đốc Công ty công viên cây xanh Hà Nội cho biết, những năm trước đây, việc cắt tỉa cành cây trên các tuyến phố của Hà Nội được thực hiện bằng các biện pháp tương đối thủ công, chỉ có xe cẩu và cưa máy thế hệ cũ, không bảo đảm an toàn nên vẫn xảy ra một số trường hợp thương tích đối với công nhân làm nhiệm vụ.

Do vậy, năm 2016, UBND TP Hà Nội đã nhập một số máy móc chuyên dụng từ nước ngoài như các loại xe tự hành, cưa máy chuyên dụng nhập từ nước ngoài về phục vụ cho việc tỉa cây xanh.  Những thiết bị này hỗ trợ nhiều cho công nhân trong khi thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn, đặc biệt là việc tiết kiệm, đảm bảo hiệu suất lao động.

“Nếu như trước đây công nhân phải thuê xe nâng để cắt tỉa cây xanh với giá 250 triệu đồng/tháng thì nay Hà Nội đầu tư mua xe nâng chuyên dụng nhập từ Pháp với giá trị 1,5 tỉ đồng. Những thiết bị này có thể sử dụng trong cả chục năm với cường độ cao vẫn đảm bảo chất lượng, an toàn”, ông Trung chia sẻ.

Phó Tổng giám đốc Công ty công viên cây xanh Hà Nội cho biết thêm, hiện tại các chuyên gia từ Singapore  đã sang Việt Nam chuyển giao công nghệ, hướng dẫn công nhân cách vận hành xe thang trong quá trình cắt tỉa cây xanh, đảm bảo cho cây phát triển đồng đều.

Đối với vấn đề đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian thực hiện cắt tỉa cây, lượng CSGT, công an phường sẽ phân luồng hỗ trợ công nhân đảm bảo không xảy ra ùn tắc. Việc thực hiện cắt tỉa cây xanh sẽ chủ yếu diễn ra vào thời điểm lưu lượng phương tiện tham gia giao thông thấp điểm và trong ngày nghỉ.

“Đặc biệt, Hà Nội phấn đấu không để người dân nào bị nạn do cây đổ, cành cây gẫy rơi xuống lòng đường, vỉa hè”, ông Trung chia sẻ.

Ông Trung cho biết thêm, việc cắt tỉa cây xanh nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn cho người dân khi mùa mưa bão đến; đảm bảo các cành cây không chĩa vào nhà dân, gây ảnh hưởng đến các công trình của mỗi gia đình; tạo ánh sáng cho giao thông, đảm bảo người đi đường được an toàn; đảm bảo điều kiện cho cây xanh tiếp tục phát triển, mang lại bóng mát và làm đẹp cho Thủ đô.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...