Thứ Ba, ngày 16/10/2018 21:33 PM (GMT+7)

HN: “Cụ cây” Kim Mã đâm chồi, ra tán sau 4 tháng di dời

authorViệt Linh Thứ Ba, ngày 07/03/2017 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 4 tháng di dời từ đường Kim Mã về vườn ươm tại xã Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội), các “cụ cây” Kim Mã đã bắt đầu đâm chồi, ra tán và sinh trưởng tốt.

   

 hn: “cu cay” kim ma dam choi, ra tan sau 4 thang di doi hinh anh 1

99 cây cổ thụ trên đường Kim Mã đang được chăm sóc tại vườn ươm Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội)

Ông Trần Khánh Toàn- Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Beepro JSC cho biết: “Tính đến ngày 7/3/2017, tròn 4 tháng kể từ ngày đơn vị hoàn thành việc di dời và chăm sóc toàn bộ 106 cây xanh từ đường Kim Mã về vườn ươm tại xã Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội).”

“Sau khi di dời, công việc chăm sóc cây được chúng tôi bắt tay vào làm liên tục với đội ngũ 12 công nhân túc trực liên tục, trải qua nhiều quá trình chăm sóc tính đến nay ngoại trừ 7 cây đã chết do trong quá trình di dời, vận chuyển gặp điều kiện thời tiết khó khăn, còn lại hiện nay 99 cây đều đang sinh trưởng và phát triển tốt.” Ông Toàn cho biết thêm.

 hn: “cu cay” kim ma dam choi, ra tan sau 4 thang di doi hinh anh 2

Trong tổng số 106 cây được đánh chuyển, chỉ có 7 cây bị chết, tỉ lệ cây sống và sinh trưởng tốt đạt hơn 95%, cao hơn rất nhiều so với ước tính ban đầu

Theo quan sát của PV, tại vườn ươm cây ở xã Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội), gần 100 cây xanh được đánh chuyển từ đường Kim Mã đều đang trong tình trạng phát triển tốt, nhiều cây bắt đầu đâm chồi, ra tán và sinh trưởng tốt.

Trong buổi kiểm tra kết quả chăm sóc cây sau 4 tháng di dời cũng có các chuyên viên của sở Xây dựng TP Hà Nội cùng đại diện của công trình đường sắt đô thị. Theo đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng, những cây xanh này đều đang dần phục hồi và phát triển tốt.

“Tòan bộ số cây cổ thụ này sẽ tiếp tục được theo dõi và chăm sóc, và sẽ sớm được bàn giao lại cho UBND Tp Hà Nội để tái sử dụng.” Ông Toàn, đại diện cty Beepro cho biết thêm.

 hn: “cu cay” kim ma dam choi, ra tan sau 4 thang di doi hinh anh 3

Tại vườn ươm này, có 12 công nhân với tay nghề cao túc trực liên tục để chăm sóc cây

 hn: “cu cay” kim ma dam choi, ra tan sau 4 thang di doi hinh anh 4

Sau 4 tháng di dời đến nay hầu hết các cây xanh đều đã nhú lộc, đâm chồi, ra tán

 hn: “cu cay” kim ma dam choi, ra tan sau 4 thang di doi hinh anh 5

Theo đại diện của Công ty Beepro, toàn bộ số cây cổ thụ sẽ tiếp tục được theo dõi và chăm sóc và sớm bàn giao lại cho UBND TP Hà Nội để tái sử dụng

Trước đó, kể từ ngày 11/10/2016, hơn 100 cây xanh cổ thụ trên đường Kim Mã bắt đầu được cắt tỉa và di dời về vườn ươm tại xã Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội). Đây cũng là lần đầu tiên Hà Nội thực hiện dự án thí điểm di chuyển cây xanh giải phóng mặt bằng thay cho phương pháp chặt hạ như trước đây.

Để di dời toàn bộ 106 cây về vườn ươm phải trải qua gần 30 ngày, sau 4 tháng chăm sóc tại vườn ươm, 99 trong tổng số 106 cây xanh ở Kim Mã đã bắt đầu đâm chồi, ra tán và sinh trưởng tốt. Dự kiến số cây này sau khi được chăm sóc sẽ bàn giao lại cho UBND Tp Hà Nội để tiếp tục tái sử dụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Sau khi tưới xăng, Điệp liền châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị...