Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:45 PM (GMT+7)

HN: Đóng cửa, dỡ biển hàng chục quán karaoke

authorTất Định Thứ Hai, ngày 07/11/2016 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những biển quảng cáo trùm kín mặt tiền tiếp tục bị tháo dỡ, quán karaoke không phép bị buộc đóng cửa.

   

 hn: dong cua, do bien hang chuc quan karaoke hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy quán karaoke đường Trần Thái Tông khiến 13 người chết

Một tuần sau vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông khiến 13 người chết, quận Cầu Giấy, Hà Nội vẫn tiếp tục yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả quán karaoke trên địa bàn để kiểm tra.

Chiều 7.11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, hiện tại quận đã phát hiện lập biên bản 61 quán karaoke có biển quảng cáo không phù hợp, nguy cơ mất an toàn cháy nổ. Trong số đó, đã có 54 quán karaoke tự giác tháo dỡ biển.

“Còn 7 cơ sở kinh doanh quán karaoke chưa tháo dỡ, chúng tôi sẽ cưỡng chế, và rà soát lại toàn bộ biển quảng cáo nhà hàng trên địa bàn. Hiện chúng tôi đã yêu cầu đóng cửa 11 quán karaoke không có giấy phép. Chúng tôi sẽ thông tin cụ thể vi phạm của từng quán karaoke để người dân được biết”, ông Hà nói.

 hn: dong cua, do bien hang chuc quan karaoke hinh anh 2

Quận Cầu Giấy tiếp tục yêu cầu tháo dỡ biển quảng cáo các quán karaoke có nguy cơ cháy nổ (ảnh: PLTP HCM) 

Trước đó, ngày 2.11, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã yêu cầu tạm dừng hoạt động toàn bộ các quán karaoke trên địa bàn để kiểm tra.

Theo ông Thanh nếu như trên địa bàn phường nào vẫn còn quán karaoke không đủ điều kiện hoạt động thì Chủ tịch UBND phường đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Với các quán đã được cấp phép mà không đảm bảo an toàn cũng phải cho dừng lại để khắc phục.

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố từ ngày 5.11.2016 tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn.

Khoảng 13 giờ 30 chiều 1.11, tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng khiến nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi.

Đã có 13 người thiệt mạng trong vụ cháy, hai chiến sĩ tham gia chữa cháy bị thương.

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, nguyên nhân vụ cháy do một nhóm thợ hàn xì bất cẩn. Ngày 2.11, công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và triệu tập 3 người thợ hàn liên quan để điều tra làm rõ.

Tag:  quan karaoke,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Cơ quan chức năng đang trên đường đến khu vực thác Lao Phào, nơi...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...