Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 02:21 AM (GMT+7)

HN: Hàng nghìn người ngồi kín đường giải hạn sao La Hầu

authorHồng Phú Thứ Hai, ngày 15/02/2016 22:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 15/2, (mùng 8 Tết), hàng ngàn người ngồi xuống cả lòng đường để dâng sao giải hạn tại tổ đình Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội).

   

Tối mùng 8 tháng Giêng, tại tổ đình Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra lễ dâng sao giải hạn sao La Hầu đầu năm cho các Phật tử. Hàng ngàn người ngồi trên vỉa hè, tràn lên cầu vượt Ngã Tư Sở để làm lễ cúng Phật. Kết thúc buổi lễ, rất nhiều người chen lấn nhau để có được một chút lộc chùa mang về.

Theo như lời sư thầy nói vọng ra từ trong tổ đình, sao La Hầu ảnh hưởng nặng cho nam giới về tai tiếng, thị phi, kiện thưa, bệnh tật, tai nạn. Mỗi tháng, vào ngày mùng 8 (Âm lịch) nên cúng giải hạn, đặc biệt là vào tháng 1 và tháng 7 (sao La Hầu giáng trần). Mọi người trước khi đi đâu chỉ cần thắp nén hương lên ban thờ nhà mình, ông bà, tổ tiên sẽ phù hộ chứ không nhất thiết phải đến chùa.

Ngoài lễ giải hạn sao La Hầu vào tối nay (15/2, tức mùng 8 Âm lịch), tại tổ đình Phúc Khánh sẽ làm đại lễ cầu an vào ngày 14/1, giải hạn sao Thái Bạch ngày 15/1 và sao Kế Đô vào ngày 18/1 (Âm lịch).

 hn: hang nghin nguoi ngoi kin duong giai han sao la hau hinh anh 1

Khóa lễ bắt đầu từ 19h tối nhưng ngay từ sớm, hàng trăm người dân đã có mặt tại khuôn viên tổ đình Phúc Khánh (quận Đống Đa, Hà Nội) tham dự khóa lễ đầu tiên trong năm - giải hạn sao La Hầu

 hn: hang nghin nguoi ngoi kin duong giai han sao la hau hinh anh 2

Nhiều người tranh thủ tìm kiếm thông tin về các sao, ngày giải hạn được in trên những tấm giấy lớn

 hn: hang nghin nguoi ngoi kin duong giai han sao la hau hinh anh 3

Anh Đỗ Đăng Dư (Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự: "Mình đến đây vốn định đăng ký làm lễ cầu an vào hôm 14 tháng Giêng nhưng tiện thể soi bảng sao chiếu mệnh của nhà chùa, thấy mẹ vợ mình sinh năm 1965, bị sao xấu chiếu mệnh nên cũng đăng ký giải hạn luôn".

 hn: hang nghin nguoi ngoi kin duong giai han sao la hau hinh anh 4

Bà Hồng (60 tuổi) cho biết: "Tôi phải đến sớm ngồi trước vì sợ nếu đến muộn sẽ không chen vào được. Tôi năm nay 60 tuổi, bị sao La Hầu, đăng kí tại đây từ hôm mùng 3 Tết, hôm nay ốm nhưng vẫn phải đến để cầu bình an"

 hn: hang nghin nguoi ngoi kin duong giai han sao la hau hinh anh 5

Gần đến giờ lễ, trên phố Tây Sơn, quận Đống Đa đoạn trước cửa chùa Phúc Khánh, hàng nghìn người đãc tập trung ngồi trên vỉa hè, lòng đường để dự lễ dâng sao giải hạn nhân dịp đầu năm mới

 hn: hang nghin nguoi ngoi kin duong giai han sao la hau hinh anh 6

Nhiều người quan niệm, giải hạn là để giảm nhẹ vận hạn của ai đó trong năm chứ không hẳn là hóa giải hoàn toàn vận đen. Mục đích chính là cầu xin thần sao phù hộ cho bản thân, con cháu, gia đình đều được khỏe mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, may mắn, thành đạt và thịnh vượng.

 hn: hang nghin nguoi ngoi kin duong giai han sao la hau hinh anh 7

Năm nay lượng người đến làm lễ giải hạn sao La Hầu ít hơn so với mọi năm. Dự kiến ngày 14/1 Âm lịch là đại lễ cầu an sẽ rất đông

 hn: hang nghin nguoi ngoi kin duong giai han sao la hau hinh anh 8

Chị Nguyễn Thị Loan (Thái Hà, Hà Nội) cho biết: "Hai mẹ con đến muộn nên đứng luôn ngoài đường làm lễ, cốt ở lòng thành tâm. Tôi cầu mong cho con cái, thành viên trong gia đình được may mắn. Bố chồng tôi sinh năm 1965 dính sao La Hầu chiếu mệnh nên tôi cầu khấn cho ông luôn"

 hn: hang nghin nguoi ngoi kin duong giai han sao la hau hinh anh 9

Từ người già...

 hn: hang nghin nguoi ngoi kin duong giai han sao la hau hinh anh 10

...cho đến trẻ nhỏ...

 hn: hang nghin nguoi ngoi kin duong giai han sao la hau hinh anh 11

...và các thanh niên đều thành kính chắp tay làm lễ

 hn: hang nghin nguoi ngoi kin duong giai han sao la hau hinh anh 12

20h kết thúc khóa lễ sao La Hầu, người dân trước khi về được nhận lộc như chuối, oản của nhà chùa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an vào cuộc làm rõ thông tin “kho báu 1 tấn vàng” ở Hòa Bình...
Cơ quan điều tra bước đầu xác định được nguyên nhân cô gái tử vong...
Sáng 19-4, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) đã tổ chức họp báo về vụ bác...