HN: Nhiều điểm thi “trắng” thí sinh dự thi môn Lịch sử

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 28/06/2016 14:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, nhiều điểm thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 "trắng" thí sinh dự thi Lịch sử. Nhiều môn khác như Vật lý, Hóa học, Sinh học cũng chỉ có một phòng thi tại mỗi điểm.

   

 hn: nhieu diem thi “trang” thi sinh du thi mon lich su hinh anh 1

Thí sinh dự thi môn Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Hà Nội có 76.137 thí sinh đăng ký thi tại các cụm do trường đại học chủ trì, 16.390 thí sinh ở cụm do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức.

Trong số 76.137 6 thí sinh đăng ký dự thi tại các cụm do các trường đại học chủ trì, môn Toán có số lượng thí sinh dự thi đông nhất là 72.559, tiếp đó là môn Văn với 72.320 em, Ngoại ngữ có 66.011 thí sinh đăng ký. Số thí sinh đăng ký thi môn Địa lý là 38.858, môn Lý là 32.866 em, môn Hóa có 26.215 em, môn Sinh có 9.726 em đăng ký. Môn Lịch sử có lượng thí sinh đăng ký thấp nhất với 8.954 em (chiếm gần 12% trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi).

Theo thống kê mới nhất của Sở GD-ĐT Hà Nội, nhiều điểm thi "trắng" thí sinh dự thi Lịch sử như Trường THPT Bắc Thăng Long, THPT Đông Anh (Đông Anh), THPT Đa Phúc (Sóc Sơn), THPT Quang Minh (Mê Linh) không có thí sinh dự thi Lịch sử.

Tại Hà Nội, nhiều môn khác như Vật lý, Hóa học, Sinh học cũng chỉ có một phòng thi tại mỗi điểm như trường THPT Đoàn Kết (Hai Bà Trưng) chỉ có một phòng thi môn Vật lý, một phòng thi Sinh học.

Trước tình hình này, ông Hoàng Cơ Chính – Chánh thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trưởng thanh tra điểm thi vẫn phải phân công nhiệm vụ, có thể sử dụng một cán bộ giám sát điểm thi chỉ có một phòng, 4 cán bộ khác được nghỉ.

Cũng theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, so với năm 2015, số thí sinh đăng ký dự thi tại cụm do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì tăng khoảng 4.000 em (năm 2015, số thí sinh đăng ký dự thi tại cụm do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì là gần 12.000 em).

Theo ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Nội, số lượng thí sinh tại cụm do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì tăng do thí sinh đã xác định rõ hơn nhu cầu của bản thân sau khi tốt nghiệp có tiếp tục xét tuyển vào các trường đại học hay không.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm nay, cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức có cán bộ coi thi của trường THPT và trường đại học. Tại cụm thi, trưởng điểm thi được phép điều hành toàn bộ cán bộ coi thi, kể cả cán bộ tham gia từ các trường đại học.

Sở GD-ĐT cũng thông tin, đến thời điểm này, Hà Nội đã đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực đã đảm bảo sao cho kỳ thi được an toàn, nghiêm túc nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng; Phát hiện hơn 700 trường hợp...
Hình ảnh về những loài sát thủ máu lạnh nhất đại dương, với khả...