Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:36 PM (GMT+7)

HN: Trường "dọa" đuổi học sinh nếu phụ huynh trộm rau

authorNguyễn Đức – Mỹ Duyên Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 13:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường mầm non Hoa Sữa đã ra thông báo này sau khi phát hiện một số phụ huynh lấy trộm rau, cây cảnh của trường.

   

 hn: truong "doa" duoi hoc sinh neu phu huynh trom rau hinh anh 1

Thông báo của trường mầm non Hoa Sữa về việc mất trộm rau, cây hoa cảnh

Ngày 25/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông báo của trường mầm non Hoa Sữa (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) gửi tới phụ huynh có con em học tại trường.

Trong thông báo ghi: “Thời gian gần đây nhà trường mất rất nhiều rau xanh và một số cây hoa, cây cảnh. Qua kiểm tra hệ thống Camera, trường đã phát hiện có một số phụ huynh hái rau sạch và lấy cây hoa của trường. Vì vậy, Ban giám hiệu thông báo nếu phụ huynh nào lấy rau, cây hoa của trường, Ban giám hiệu sẽ lập biên bản và cho con của phụ huynh đó nghỉ học. Rất mong phụ huynh phối hợp với nhà trường thực hiện tốt nội quy, quy chế của trường đề ra”.

 hn: truong "doa" duoi hoc sinh neu phu huynh trom rau hinh anh 2

Phía trước trường mầm non có dán thông báo đề nghị phụ huynh không lấy trộm rau

Sáng ngày 25/3, phóng viên có mặt tại trường mầm non Hoa Sữa. Trước cổng trường có dán một thông báo với nội dung nêu trên.

Bà Nguyễn Thị Hải Yến, Tổ trưởng Văn phòng, Trường mầm non Hoa Sữa cho hay, thông tin nhà trường mất rau, cây cảnh là có thật. Cách đây khoảng 1 tháng, trường đã phát hiện ra diện tích trồng rau ở phía trong khuôn viên bị phụ huynh lấy trộm. Việc mất trộm rau kéo dài đến nay vẫn chưa dừng lại.

“Trường mất khoảng 6 cây hoa cảnh và rau sạch trồng trong khuôn viên. Vào buổi chiều tan học, nhiều phụ huynh khi đi đón con đã ra khu vực trồng rau của trường lấy trộm rau, cây hoa cảnh mang về nhà”, bà Hải Yến nói.

 hn: truong "doa" duoi hoc sinh neu phu huynh trom rau hinh anh 3

Trong trường trồng nhiều cây hoa cảnh

Theo bà Hải Yến, khi biết cây hoa cảnh và rau bị lấy trộm, trường đã dán thông báo ở phía cổng với mục đích để phụ huynh tự giác, không tái diễn nữa.

“Chúng tôi có thông báo với phụ huynh nếu phụ huynh nào lấy rau, cây hoa cảnh của trường, Ban giám hiệu sẽ lập biên bản và cho con của phụ huynh đó nghỉ học. Đây chỉ là thông báo để phụ huynh học sinh có ý thức hơn trong việc bảo vệ tài sản của trường. Chúng tôi chưa áp dụng đuổi học học sinh nào, mặc dù đã phát hiện ra vài trường hợp vi phạm”, bà Yến nói thêm.

Bà Yến cho hay, diện tích trồng rau khoảng 40m2, nằm trong khuôn viên của trường. Các loại rau được trồng gồm rau cải ngọt, rau lang… Cán bộ trong trường đã trồng thêm rau sạch quanh trường để tăng gia cho bữa ăn buổi trưa.

 hn: truong "doa" duoi hoc sinh neu phu huynh trom rau hinh anh 4

Khu vực đất trồng rau trong trường mầm non Hoa Sữa

Ông Trần Quốc Bàn, bảo vệ của trường cho hay, ông đã từng bắt được tận tay phụ huynh lấy rau của trường mang về. “Tuy nhiên khi tôi hỏi sao lại lấy rau của trường, họ chỉ cười và nói cho tôi xin”, ông Bàn kể lại.

Xem bình luận
Cha mẹ học sinh có tính tham như vậy làm sao nêu gương cho con cháu mình đây. Gần mực thì đen thôi
Bình luận có 0 phản hồi
Loại phụ huynh Cú đỉn. Không biết rồi con họ có thành người tử tế không?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình và những câu chuyện ma mị; chủ nhân...
Cơ quan chức năng cho biết đã tiếp cận được thi thể phượt thủ gặp...