Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:34 PM (GMT+7)

HN: Xe khách chạy tăng cường phục vụ hành khách đến đêm

authorNguyễn Đức Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 15:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện các bến xe trên địa bàn Hà Nội cho biết, xe khách tăng cường phục vụ hành khách trong dịp tết Bính Thân 2016 sẽ hoạt động đến tận đêm.

   

Bắt đầu từ chiều ngày 5.2, người dân bắt đầu rời Thủ đô Hà Nội về quê nghỉ Tết Nguyên đán. Ghi nhận của phóng viên, tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát… hành khách đông nghẹt. Các phương tiện nườm nượp nối đuôi nhau rời bến.

 hn: xe khach chay tang cuong phuc vu hanh khach den dem hinh anh 1

Chiều ngày 5.2, hành khách đổ dồn về bến xe Mỹ Đình bắt xe về quê ăn Tết

Ông Nguyễn Hoàng Tùng, Phó Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, bắt đầu từ ngày 4.2 (ngày 26.12 âm lịch), hành khách đổ về bến đông hơn. Ngày thường tại bến chỉ có 950 xe khách phục vụ bà con nhân dân. Tuy nhiên, trong ngày giáp tết, có 1.150 xe khách hoạt động tại bến. Dự kiến trong ngày hôm nay (5.2) sẽ có khoảng 25.000 lượt khách qua bến, tăng 20% so với ngày thường.

“Hiện tại các xe ở bến vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách. 120 xe khách tăng cường đi các tuyến Hà Nội – Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định… sẽ phục vụ hành khách hết mùng 4 tết. Các xe tăng cường sẽ hoạt động đến tận đêm nếu như hành khách còn nhu cầu”, ông Tùng nói.

Phó Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết thêm, trong dịp này, đơn vị huy động 100 cán bộ nhân viên đi làm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Đơn vị đã phối hợp với lực lượng công an, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông quận Hoàng xử lý đối tượng móc túi, xe khách bắt khách không đúng nới quy định.

“Nếu chúng tôi phát hiện xe khách nhồi nhét khách, tăng giá vé sẽ cho lập biên bản thì sẽ cho đình tài ngay lập tức. Người dân có phản ánh gì có thể liên hệ qua đường dây nóng của bến xe 0977569113. Cán bộ của bến sẽ tiếp nhận phản ánh và xử lý nghiêm nhà xe vi phạm nếu có”, ông Thành chia sẻ.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – PGĐ Bến xe Mỹ Đình cho hay, dự kiến ngày hôm nay, có khoảng 35.000 lượt hành khách qua bến. Hiện tại, mỗi ngày có 1.450 xe khách phục vụ nhu cầu của người dân đi lại.

“Trong ngày hôm nay, người dân được nghỉ  tết và bắt đầu đổ dồn về quê, do vậy, lượng hành khách được dự kiến sẽ tăng đột biến. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân. Trong dịp này, mỗi ngày chúng tôi huy động từ 150-200 xe tăng cường và xe sẽ phục vụ người dân đến khi hết nhu cầu”, ông Tuấn thông tin.

Theo ông Tuấn, để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, bến xe Mỹ Đình huy động toàn bộ lực lượng và phương tiện hỗ trợ tối đa giải tỏa hết hành khách trong ngày. Bến yêu cầu nhà xe cam kết không chở quá số người quy định, không nhồi nhét khách, trong xe phải có chỗ thoát hiểm cho hành khách, nghiêm cấm lái xe, phụ xe dùng chất kích thích.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại bến xe trong ngày 5.2:

 hn: xe khach chay tang cuong phuc vu hanh khach den dem hinh anh 2

 hn: xe khach chay tang cuong phuc vu hanh khach den dem hinh anh 3

 Người dân đứng chặt kín ở khu vực chờ xe bến xe Mỹ Đình

 hn: xe khach chay tang cuong phuc vu hanh khach den dem hinh anh 4

 hn: xe khach chay tang cuong phuc vu hanh khach den dem hinh anh 5

Nhiều người dân phải chờ đợi rất lâu nhưng chưa bắt được xe khách

 hn: xe khach chay tang cuong phuc vu hanh khach den dem hinh anh 6

 hn: xe khach chay tang cuong phuc vu hanh khach den dem hinh anh 7

Về quê ăn tết ai cũng mang theo đồ đạc lỉnh khỉnh

 hn: xe khach chay tang cuong phuc vu hanh khach den dem hinh anh 8

 Khuôn mặt nhăn nhó của hành khách khi phải chờ đợi xe quá lâu

 hn: xe khach chay tang cuong phuc vu hanh khach den dem hinh anh 9

 hn: xe khach chay tang cuong phuc vu hanh khach den dem hinh anh 10

 hn: xe khach chay tang cuong phuc vu hanh khach den dem hinh anh 11

 Hành khách ngồi chờ xe tại bến xe Giáp Bát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Cụ ông đi xe đạp đến sát ngã tư, dựng xe lên vỉa hè sau đó lấy chai...
Tai nạn xảy ra, người dân tham gia cứu hộ, cứu nạn, với nhiều...