Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 15:47 PM (GMT+7)

Hồ Hòa Bình đóng 5 cửa xả, thủy điện Sơn La phát điện trở lại

authorTriệu Quang Thứ Năm, ngày 12/10/2017 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nước lũ thượng nguồn đổ về giảm nên hồ Hòa Bình đã đóng 5 cửa xả đáy và thủy điện Sơn La phát điện trở lại để phục vụ sản xuất.

   

 ho hoa binh dong 5 cua xa, thuy dien son la phat dien tro lai hinh anh 1

Hồ Hòa Bình đang dùy trì 5 cửa xả đáy để thoát lũ. Ảnh Việt Linh.

Sáng nay (12/10), theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, hồi 7h sáng 12/10, mực nước thượng nguồn tại hồ Hòa Bình ở mức 115.52, lưu lượng đến hồ là 3.680m3/s, tổng lưu lượng xả 9.330m3/s.

Như vậy, mực nước tại hồ Hòa Bình đã trong giới hạn cho phép và đang tiếp tục giảm. Do đó, Ban chỉ đạo đã lệnh cho hồ Hòa Bình đóng 5 cửa xả đáy và duy trì mở 3 cửa để tiếp tục xả lũ.

Đối với thủy điện Sơn La, nhận thấy mưa trên lưu vực hồ đã giảm, Ban chỉ đạo lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La cho phát điện trở lại các tổ máy để đảm bảo cấp điện phục vụ sinh hoạt sản xuất.

Tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng đến hồ, mực nước thượng lưu, hạ lưu đập báo cáo về Ban chỉ đạo để có quyết định điều hành phù hợp với tình hình thực tế.

Trước đó, ngày 11/10, do mưa lũ xảy ra diện rộng và diễn biến phức tạp, hồ Hòa Bình đã phải mở 8 cửa xả đáy. Đây là một trong 2 lần mở cửa xả đáy lớn nhất trong lịch sử. Lần mở cửa xả đáy lớn nhất trong lịch sử, hồ Hòa Bình cũng mở 8 cửa vào khoảng cuối những năm 90.

Thủy điện Sơn La cũng được lệnh dừng tất cả các tổ máy phát điện, không xả nước về hạ du để giảm lưu lượng nước về hồ Hòa Bình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Nhiều người dân tại khu chung cư Linh Đàm vẫn chưa hết bàng hoàng...