Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 09:36 AM (GMT+7)

Hơn 7.000 cành hoa anh đào sắp khoe sắc ở Hà Nội

authorTất Định Thứ Tư, ngày 01/03/2017 17:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cây hoa anh đào được vận chuyển đường biển, hoa sẽ đưa theo đường hàng không đến Hà Nội, trưng bày vào tuần tới.

   

 hon 7.000 canh hoa anh dao sap khoe sac o ha noi hinh anh 1

Hơn 7.000 cành hoa anh đào sẽ được trưng bày ở Hồ Hoàn Kiếm vào ngày 10.3 

Ngày 1.3, ông Trương Minh Tiến, PGĐ Sở Văn hóa – thể thao Hà Nội cho hay, việc chuẩn bị cho hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật và triển lãm hoa anh đào 2017 đã hoàn tất.

Lễ khai mạc và Triển lãm hoa anh đào diễn ra 20h tối 10.3 tại khu vực Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, kéo dài đến hết ngày 12.3.

“Cuối tuần này 150 cây hoa anh đào đi theo đường biển từ Nhật Bản tập kết về Hà Nội. 7000 cành đến giữa tuần sau sẽ đi theo đường hàng không. Hoa anh đào sẽ được bảo quản trong nhà lạnh và chăm sóc đặc biệt để giữ được màu sắc đẹp nhất khi trưng bày”, ông Tiến cho hay.

Ông Tiến cho biết, những cây hoa anh đào được đưa từ Nhật Bản sang triển lãm lần này có kích thước khá cao, từ 3-8m. Năm nay thành phố Hà Nội sẽ tiếp nhận, trồng nhiều hoa anh đào như những năm trước đây. 

“Nói thật về mặt địa chất, chất đất và khí hậu Việt Nam và Hà Nội không hợp, có chăng Sa Pa hoặc đâu đó hợp. Trước đó chúng ta trồng hai, ba đợt nhưng không hiệu quả, có cây sống nhưng còi cọc.

Chuyên gia Nhật Bản cũng đã trồng thử rồi nhưng không thành công. Riêng 150 cây năm nay thành phố sẽ giao cho Cty công viên cây xanh trồng ở đâu đó”, ông Tiến nói.

Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội cho biết, năm nay TP cũng sẽ tăng cường lực lượng bảo vệ, không để xảy ra tình trạng người dân, du khách ngắt hoa bẻ cành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...