Thứ Tư, ngày 25/04/2018 21:47 PM (GMT+7)

Hủy bản án vụ "VKS đề nghị chung thân, tòa tuyên vô tội"

authorK.Phong Thứ Tư, ngày 24/02/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có nhiều dấu hiệu sai phạm trong quá trình điều tra khiến HĐXX phiên phúc thẩm quyết định hủy bản án về tội giết người đối với ông Đồng.

   

 huy ban an vu "vks de nghi chung than, toa tuyen vo toi" hinh anh 1

Ông Đồng tại phiên tòa phúc thẩm ngày 24.2.

Sáng ngày 24.2, TAND cấp cao tại TP.HCM đã trả hồ sơ điều tra lại, hủy bản án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Đồng (65 tuổi, ngụ xã Đức Liễu, H.Bù Đăng, Bình Phước) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Phước, khoảng 10 giờ ngày 28.1.2013, ông Đồng đi xe máy đến nhà ông Trần A Ửng (50 tuổi, ngụ cùng xã). Tại đây cả hai ngồi uống rượu và đánh bài ăn tiền. Chơi được một lúc thì hai bên xảy ra cự cãi và xô xát. Trong lúc ẩu đả ông Đồng đã đánh bị thương ông Ửng và xô nạn nhân xuống giếng dẫn đến tử vong.

Cùng thời điểm xảy ra vụ án, một cặp vợ chồng đi vào thôn 6 (xã Đức Liễu) làm rẫy gần nhà ông Ửng thì thấy ông Đồng chạy xe ra. Ngày 29.1.2013, ông Đồng bị bắt giữ để điều tra về hành vi ‘Giết người’

Tại phiên sơ thẩm do TAND tỉnh Bình Phước xét xử, ông Đồng được tuyênn "Trắng án", dù trước đó Viện KSND cùng cấp đề nghị mức án chung thân.

HĐXX phiên sơ thẩm nhận định trong quá trình điều tra, truy tố, cơ quan điều tra cũng như Viện KSND đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng tố tụng hình sự. Cơ quan điều tra không tiến hành giám định dấu vân tay trên các vật chứng như gạch, khúc gỗ đánh bị hại. Cùng với đó các vật chứng của vụ án không được niêm phong.

Nhân chứng trong vụ án là cháu T.K.T được lấy lời khai thông qua phiên dịch (tiếng Hoa) là người thân trong gia đình bị hại nên chưa thể hiện sự khách quan. Bản thân ông Đồng cũng một mức phủ nhận việc mình sát hại ông Ửng.

Tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy trong quá trình điều tra đúng là đã có những sai phạm như HĐXX phiên sở thẩm nhận định. Qua đó HĐXX phiên phúc thẩm quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung và hủy toàn bộ bản án sơ thẩm đối với ông Đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thuê bao không nhận được tin nhắn mời cập nhật của nhà mạng sẽ tiếp...
Nhiều lần gọi nhưng không thấy chủ tiệm cầm đồ trả lời, người thân...
Đột nhập để trộm cắp, nhưng “đạo chích” bỗng “đứng hình” khi thấy...