Thứ Tư, ngày 17/10/2018 08:38 AM (GMT+7)

Huy động CA đảm bảo an ninh khi Formosa trả bồi thường

authorNguyễn Phương Thứ Tư, ngày 19/10/2016 15:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do người dân nhận với số tiền lớn, lo ngại các vấn đề an ninh, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động công an tham gia đảm bảo an ninh.

   

 huy dong ca dam bao an ninh khi formosa tra boi thuong hinh anh 1

Người dân sẽ nhận được tiền đền bù, được công an đảm bảo an ninh vì số tiền rất lớn.

Ngày 19/10, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, trên cơ sở báo cáo xác định tổng mức thiệt hại của các huyện, thị xã trên địa bàn, tỉnh đã tổng hợp mức bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển theo Quyết định 1880/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Tổng mức bồi thường thiệt hại ở tỉnh Thừa Thiên - Huế là gần 750 tỷ đồng. Trong đó, 2 địa phương được chi trả tiền bồi thường nhiều nhất là huyện Phú Lộc với hơn 276 tỷ đồng và huyện Phú Vang với hơn 257 tỷ đồng.

Hiện UBND tỉnh đã cấp tạm ứng 50% kinh phí xuống các huyện, thị xã ven biển để chi trả bồi thường cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, với số lượng tiền chi trả lớn và tập trung chi trả trong thời gian ngắn nên tỉnh rất lo lắng về vấn đề an ninh.

Theo ông Phương, khi lượng lớn người dân ở tỉnh nhận bồi thường với số tiền nhiều đem về nhà cũng sẽ dẫn đến nguy cơ mất an ninh trật tự. Để giải quyết nguy cơ này, tỉnh đã đề xuất với các ngân hàng tiếp nhận tiền bồi thường của những hộ dân có nhu cầu gửi bớt hoặc gửi tất cả vào ngân hàng.

"Tỉnh sẽ huy động sự tham gia phối hợp của lực lượng công an để đảm bảo an ninh trong thời gian thực hiện chi trả tiền bồi thường cho người dân các vùng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển", ông Phương, cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ấn định ngày Tân chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; “Hồ sơ điều...
Siêu xe của ca sĩ Tuấn Hưng mất lái, đâm vào dải phân cách cứng...
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào, trời...