Thứ Ba, ngày 20/03/2018 03:55 AM (GMT+7)

Kẻ giết 4 người ở Nghệ An chấp nhận bản án tử hình

authorNguyễn Cảnh Thứ Ba, ngày 28/06/2016 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vi Văn Hai, kẻ sát nhân máu lạnh ở Nghệ An đã rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án tử hình.

   

 ke giet 4 nguoi o nghe an chap nhan ban an tu hinh hinh anh 1

Vi Văn Hai bình thản chấp nhận bản án tử hình tại phiên tòa sáng 28/6

Sáng 28.6, Tòa án cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm, xử lưu động tại Hội trường xét xử TAND tỉnh Nghệ An vụ án giết người đối với Vi Văn Hai (trú bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An), đối tượng sát hại 4 người trong một gia đình ở cùng .

Vi Văn Hai được các chiến sĩ cảnh sát dẫn giải từ trại tạm giam đến TAND tỉnh Nghệ An trong trạng thái bình thản, lúc ngồi trong hội trường, Hai luôn quay người nhìn xuống để tìm người thân.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hai bất ngờ xin rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án tử hình mà tòa sơ thẩm đã tuyên từ trước.

Trước đó,  vào ngày 2/7/2015, người dân trong bản Phồng khi đi bắt cá tại khu vực C5 Tà Kèn đã bắt gặp thi thể của 4 người trong gia đình anh Lò Văn Thọ gồm anh Thọ, vợ anh Thọ, con trai và mẹ ruột anh Thọ bên khe, gần lán ở của gia đình. 

Đến ngày 19/7/2015, cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ Hai. Quá trình điều tra xác định Hai là người đã sát hại cả nhà anh Thọ. Sau khi gây án, Hai còn đốt lán trại của anh Thọ rồi đi về lán của mình, tỏ ra không có chuyện gì.

Sáng 30/9/2015, TAND tỉnh Nghệ An xử lưu động tại hội trường Trung tâm Văn hóa-Thông tin huyện miền núi Tương Dương, tuyên án tử hình đối với Hai về tội Giết người.

Đồng thời, tòa buộc Hai phải bồi thường cho hai gia đình bị hại hơn 180 triệu đồng, trợ cấp cho ông Lô Văn Bình (cha anh Thọ) mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi ông mất; trợ cấp nuôi cháu Lê Thị Tâm Như (con gái riêng của vợ anh Thọ) 1 triệu đồng/tháng đến 18 tuổi.

Sau đó, Hai có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt xuống tù chung thân. Phía gia đình bị hại không có đơn kháng cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong phiên xử sáng nay, ông Đinh La Thăng mặc áo sơ-mi có gắn băng...