Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:36 AM (GMT+7)

Kẻ phát tán clip sex của nữ sinh lớp 11 đối mặt hình phạt nào?

authorXuân Lực Thứ Hai, ngày 10/04/2017 18:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài việc xử lý Hào về tội làm nhục người khác, cơ quan điều tra có thể xử lý đối tượng phát tán clip ân ái giữa Hào và nữ sinh lớp 11 lên mạng tội “Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ”.

   

 ke phat tan clip sex cua nu sinh lop 11 doi mat hinh phat nao? hinh anh 1

Đối tượng Hoàng Hào. (Ảnh NLĐ)

Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Hào (SN 1994, trú tại xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn) về tội “Làm nhục người khác”. Nạn nhân trong vụ việc là N.T.N. (học sinh lớp 11 tại thị xã Ba Đồn).

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 1.2016, dù đã có vợ nhưng Hào vẫn tán tỉnh N. và giấu việc mình có vợ. Nữ sinh N. sau đó nảy sinh tình cảm với Hào. Trong một lần 2 người vào nhà nghỉ, Hào đã bí mật quay cảnh quan hệ giữa Hào với nữ sinh N..

Tháng 2.2017, do mâu thuẫn ghen tuông Hào đã gửi clip cảnh “mây mưa” của mình và nữ sinh N. cho một số bạn bè thông qua tài khoản Facebook cá nhân.

Đến ngày 9.3.2017, em N. và nhiều người phát hiện clip quay cảnh quan hệ của N. được đăng tải trên trang mạng xã hội. Cú sốc quá lớn đã làm cho nữ sinh N. bỏ học và tìm cách tự tử.

Trao đổi với PV, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, với việc bị cơ quan điều tra khởi tố về tội “Làm nhục người khác” Hảo có thể sẽ phải đối mặt với hình phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

“Bộ Luật Hình sự hiện hành quy định, người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm. Người phạm tội này có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm tuy vào mức độ vi phạm.

Trong vụ án làm nhục nữ sinh lớp 11, nếu cơ quan điều tra căn cứ xác định, Hảo là người đã gửi clip quan hệ tình dục với nữ sinh N. cho người khác thì việc khởi tố tội “Làm nhục người khác” là có căn cứ. Bởi việc Hảo gửi hình ảnh nhạy cảm, riêng tư của mình với nữ sinh N. tới người khác khi chưa được sự đồng ý của nữ sinh này đã làm tổn hại đến nhân phẩm, danh dự của nữ sinh N..

Hậu quả là nữ sinh N. bị sốc, nghỉ học sau khi biết hình ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán trên mạng”, luật sư Kiên phân tích.

Luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch) nêu ý kiến, ngoài việc xử lý Hào về tội “Làm nhục người khác”, cơ quan điều tra có thể xử lý đối tượng phát tán đoạn clip Hào và nữ sinh lớp 11 ân ái lên mạng về tội “Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ” nếu xác định đoạn clip có nội dung đồi trụy.

“Cơ quan điều tra sẽ giám định, đoạn clip quan hệ giữa Hào và nữ sinh lớp 11 có chứa nội dung đồi trụy hay không.

Trong trường hợp, kết quả giám định xác định, đoạn clip chứa nội dung đội trụy thì người đăng tải công khai đoạn clip trên mạng có thể bị xử lý về tội “Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ”.

Người phạm tội này sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.”, luật sư Tuấn Anh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...
Ập vào cơ sở massage, lực lượng chức năng phát hiện nhiều cô gái...