Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 19:07 PM (GMT+7)

Kết luận vụ cô giáo bị tố nhốt trẻ trong nhà vệ sinh rồi quên luôn

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 06/04/2017 10:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan chức năng đã điều tra và lãm rõ vụ việc cô giáo mầm non bị tố nhốt trẻ trong nhà vệ sinh rồi quên luôn.

   

 ket luan vu co giao bi to nhot tre trong nha ve sinh roi quen luon hinh anh 1

Cô giáo bị tố nhốt học sinh

Vừa qua, sự việc một cô giáo mầm non xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) bị tố nhốt học sinh 4 tuổi trong nhà vệ sinh và ra về đang khiến người dân xôn xao. Ngay sau sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết theo báo cáo của huyện Mỹ Đức, công an huyện, phòng GD-ĐT huyện, nhà trường đã điều tra làm rõ vụ việc tại trường Mầm non xã Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội).

Theo đó, công an cho rằng việc hai cô giáo V.T.H và V.T.K nhốt cháu bé 4 tuổi trong nhà vệ sinh là không có căn cứ. Nhà vệ sinh trong lớp học, cửa bằng nhựa, không có khóa. Tuy nhiên, trên thực tế và trong lời khai, hai giáo viên đã bỏ quên cháu bé ở lớp học và ra về.

Lý do “bỏ quên” được hai cô giáo lý giải, do cháu bé 4 tuổi này có xô xát với bạn. Cô V.T.H phạt úp mặt vào góc tường. Cháu hay nghịch, lẩn ra ngoài. Cô giáo không bao quát được nên đã bỏ sót lúc trả học sinh cho phụ huynh.

UBND huyện Mỹ Đức đã giao Phòng Nội vụ phối hợp phòng GD&ĐT tham mưu cho UBND huyện hình thức kỷ luật hai giáo viên theo đúng quy định.

Ông Đặng Văn Viện, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, hai cô giáo liên quan đến vụ việc đã được bố trí tạm thời làm công việc khác.

Về phía nhà trường, ngoài hai cô giáo, Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm về mặt quản lý chung bởi mặc dù là người đứng đầu nhưng để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh, cô giáo tên V.H (giáo viên tại trường Mầm non Hương Sơn) trên địa bàn thôn Yên Vĩ, xã Hương Sơn đã nhốt bé gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh. Đến khi tan học, bà nội của bé đến đón cháu nhưng không thấy cháu đâu.

Sau đó, gia đình cháu bé tiếp tục đến trường để tìm cháu nhưng không còn giáo viên nào ở trường vì lúc đó đã hết giờ làm việc.

Sau một hồi huy động mọi người tìm nhưng không thấy cháu bé, gia đình đã nhờ UBND xã Hương Sơn thông báo sự việc cháu bé mất tích lên loa phát thanh xã vào lúc 20h tối 21/3.

Khi nghe loa phát thanh trên xã thông báo có học sinh mất tích, cô giáo tại trường mầm non Hương Sơn mới nhớ ra và gọi điện cho đồng nghiệp là trước đó mình đã nhốt học sinh 4 tuổi kia vào nhà vệ sinh. Hết giờ giáo viên này ra về và quên luôn học sinh đang bị nhốt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...