Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 07:40 AM (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm những nhân viên y tế tiếp xúc với hai điều dưỡng BV Bạch Mai nhiễm Covid-19

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 23/03/2020 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bệnh viện Bạch Mai vừa thông tin về kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả các nhân viên y tế tiếp xúc với 2 điều dưỡng BV Bạch Mai nhiễm Covid-19.

   

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 07:39 29/03/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Ý Mỹ Iran
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh


Ngày 23/3, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay sau khi có 2 cán bộ bệnh viện dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với Trung tâm kiểm dịch Hà Nội triển khai mọi quy trình theo đúng quy định và thực hiện khử khuẩn. Các nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh số 86 và 87 được sắp xếp cách ly tại khu nhà mới 9 tầng.

Tại đây, những người phải cách ly được bố trí theo dõi chuyên môn y tế sát sao, được chăm sóc về thể chất cũng như tinh thần trong điều kiện tốt nhất.

“Trong lần xét nghiệm thứ nhất, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Chúng tôi đang chuẩn bị cho xét nghiệm lần 2. Các cán bộ y tế tại khu vực cách ly hiện vẫn đang khỏe mạnh và mong sớm hết thời hạn cách ly để trở lại mặt trận cùng các đồng nghiệp chống dịch”, BV Bạch Mai thông tin.

 ket qua xet nghiem nhung nhan vien y te tiep xuc voi hai dieu duong bv bach mai nhiem covid-19 hinh anh 1

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, nhân viên y tế tiếp xúc với hai điều dưỡng nhiễm Covid-19 đều khỏe mạnh

Đại diện BV Bạch Mai chia sẻ: “Sau khi Bộ Y tế thông báo có 2 cán bộ Bệnh viện Bạch Mai dương tính với Covid-19, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ lãnh đạo Bộ Y tế, bạn bè, đồng nghiệp, người thân, người bệnh… trong cả nước. Bên cạnh đó, có những hành động thiết thực, chia lửa với chúng tôi bằng việc trao tặng Bệnh viện Bạch Mai những trang thiết bị bảo hộ chống dịch như: quần áo chống dịch, cồn khử khuẩn, găng tay, khẩu trang vải, khẩu trang y tế, mũ, kính chống dịch… Đây là những món quà có giá trị động viên tinh thần vô cùng to lớn đối với chúng tôi

Hơn 3.000 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai xin gửi lời cảm ơn trân quý nhất đến Bộ Y tế, bạn bè, đồng nghiệp, người thân, người bệnh… trong cả nước đã luôn tin tưởng, sát cánh và động viên để những chiến sĩ áo trắng chúng tôi yên tâm trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân, đẩy lùi “giặc” Covid-19. Vì sự an toàn cho người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai mong nhận được sự đồng cảm, sẻ chia và chung tay của người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng để đẩy lùi Covid-19”.

Trước đó, chiều 20/3, Bộ Y tế cho biết, theo thông báo kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai, 2 nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những nhân viên y tế đầu tiên của Việt Nam mắc Covid-19.

Ca bệnh số 86 là bệnh nhân nữ, 54 tuổi, điều dưỡng của Phòng khám ngoại trú HIV - Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Ca bệnh số 87 là bệnh nhân nữ, 34 tuổi, điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Y tế bác bỏ thông tin cho rằng đã ghi nhận trường hợp đầu tiên...
Quá trình điều tra vụ án "Buôn lậu" ở Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, tỉnh...
Sau khi trở về từ Australia, bà Tuyết được đưa vào khu cách ly ở...