Thứ Tư, ngày 26/09/2018 04:17 AM (GMT+7)

Khả năng cuối tuần miền Bắc rét dưới 20 độ C là khó xảy ra

authorTriệu Quang Thứ Ba, ngày 25/10/2016 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia thời tiết cho biết, thông tin cuối tuần miền Bắc đón không khí lạnh là có thể nhưng nhiệt độ giảm dưới 20 độ C trong thời gian này là khó xảy ra.

   

 kha nang cuoi tuan mien bac ret duoi 20 do c la kho xay ra hinh anh 1

Theo chuyên gia thời tiết, thông tin cuối tuần miền Bắc rét đậm dưới 20 độ C
là không có cơ sở (ảnh minh họa)

Ngày 24/10, trên một số tờ báo, trang tin điện tử đưa thông tin, khoảng cuối tuần này (29-30/10), miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 20 độ C.

Thông tin trên được khá nhiều người quan tâm vì cho rằng, nếu nhiệt độ xuống dưới 20 độ C thì thời tiết sẽ chuyển lạnh như mùa đông, cần chuẩn bị nhiều đồ đạc, quần áo… chống rét.

Ngày 25/10, ông Vũ Anh Tuấn – Trưởng phòng dự báo khí tượng hạn ngắn (Trung tâm Dự báo KTTV trung ương) cho biết, ông không biết thông tin đó được các báo lấy từ đâu.

 kha nang cuoi tuan mien bac ret duoi 20 do c la kho xay ra hinh anh 2

Thông tin miền Bắc lạnh dưới 20 độ C lan truyền trên một số báo, trang tin điện tử (ảnh chụp màn hình)

Theo ông Tuấn, không khí lạnh là kiểu thời tiết nguy hiểm nên mỗi khí có đợt về Trung tâm Dự báo KTTV trung ương đều có bản tin dự báo ở trên web để cảnh báo người dân. Khi Trung tâm chưa đưa lên mà các báo đã đưa thì thông tin đó là không có cơ sở.

Về thông tin nhiệt độ giảm dưới 20 độ C, ông Tuấn nói: “Khả năng cuối tuần này có thể có không khí lạnh nhưng mùa này làm gì có chuyện rét đậm nhanh thế”.

Ông Tuấn cho biết thêm, Trung tâm chỉ dự báo chính xác có không khí lạnh về trong khoảng thời gian 2-3 ngày. Thậm chí, trong 2-3 ngày tới, trời miền Bắc có khi còn nắng to.

Trong khi đó, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay (25/10) đến cuối tuần, kiểu thời tiết phổ biến có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nam thanh niên 23 tuổi bị đối tượng cầm hung khí truy sát trong...
Nửa đêm, người đàn ông 56 tuổi cầm dao sang nhà hàng xóm chém 3...
Xóm nghèo bỗng chốc trở nên tang thương khi 3 người chết , 4 người...