Thứ Hai, ngày 21/05/2018 01:11 AM (GMT+7)

Khách Tây lội mương dọn rác: Chính quyền nói gì?

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 16/05/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo phường Yên Hòa cho rằng, mương sạch sẽ là do phường dọn từ trước chứ không phải do 4 vị khách Tây dọn…

   

 khach tay loi muong don rac: chinh quyen noi gi? hinh anh 1

Hình ảnh 4 khách Tây lội mương dọn rác ở Thủ đô Hà Nội

Ngày 16/5, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 4 người đàn ông nước ngoài dọn rác ở mương nước đen ngòm. Bức ảnh được chụp tại đoạn cuối ngõ 381/55/4 Nguyễn Khang (đoạn nối sang Thành Thái), quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Người chia sẻ bức ảnh cũng cho biết, đã cảm ơn các vị khách đã giúp làm sạch "con suối" mà thực sự là một cái cống lộ thiên, hôi thối và chở nặng rác có lẽ hàng mấy chục năm.

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh này đã nhận được hơn 4 ngàn lượt xem và nhiều bình luận bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình của cư dân mạng với hành động của các vị khách nước ngoài. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng hình ảnh này khiến những người con đất Việt một lần nữa thêm suy ngẫm về những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường.

 khach tay loi muong don rac: chinh quyen noi gi? hinh anh 2

 Phía trên đoạn mương có tấm biển ghi nội dung “Vì môi trường xanh sạch đẹp, xin đừng vứt rác”

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa (Cầu Giấy - Hà Nội) cho hay, đoạn mương nêu trên dài khoảng hơn 100m. Trước đây, một số người dân thiếu ý thức khi đi qua đã tiện tay xả rác xuống mương.

“Sau khi nhận được phản ánh báo chí, ngày 21/4/2016, chúng tôi đã thuê máy xúc cùng công nhân dọn sạch rác ở đoạn mương nêu trên. Mương sạch là do chúng tôi dọn sạch rác chứ không phải 4 vị khách Tây kia dọn. Một số người dân không biết đã hiểu sai lệch vấn đề”, ông Kiên thông tin.

Theo ông Kiên, 4 khách Tây lội mương dọn rác vào ngày nghỉ cuối tuần (ngày 15/5), không thông báo chính quyền.

“Nếu người dân báo chúng tôi sẽ xuống để nắm bắt tình hình, xem khách Tây dọn rác với mục đích, thuộc nhóm, tổ chức nào. Hiện tại chúng tôi đang tìm hiểu thông tin về nhóm khách Tây này”, ông Kiên nói thêm.

Ông Kiên cho hay, nếu qua những hình ảnh này mà người dân có những bình luận không tốt về công tác quản lý của chính quyền địa phương là không thể chấp nhận được.

Ghi nhận của phóng viên ngày 16/5, đoạn mương nêu trên đã sạch rác. Trên bờ có tấm biển với dòng chữ: "Vì môi trường xanh sạch đẹp, xin đừng vứt rác". Một bên của bờ mương được quây tôn cẩn thận, giúp người và phương tiện tránh gặp sự cố nếu bất cẩn.

Theo người người dân ở gần khu vực, cách đây vài tuần cũng có một thanh niên người nước ngoài đến mương nước này dọn dẹp. Đến ngày 15/5, có một số khách Tây (trong đó có một người Đan Mạch, một thanh niên người Mỹ, một người Nhật) lại đến lội xuống mương dọn rác. Nhóm khách nước ngoài tập kết rác lại một chỗ sau đó chờ xe chở rác đến chở đi.

Nhóm khách nước ngoài làm việc từ sáng đến chiều tối. Sau đó, nhóm người này trồng cây và nhờ những người dân ở xung quanh khu vực tưới nước mỗi ngày. Khách Tây khá thân thiện và nói tiếng Việt tốt.

Tag:  nhat rac, tay nhat rac   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...