Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:11 PM (GMT+7)

Khách Trung Quốc đốt tiền Việt tại quán bar đã về nước

authorQuốc Lâm Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 14:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 18.6, ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết đã xác định được đối tượng người Trung Quốc đốt tiền Việt tại quán bar TV Club vào tối 14.6.

   

 khach trung quoc dot tien viet tai quan bar da ve nuoc hinh anh 1

Nhóm khách Trung Quốc đốt tiền sau khi rời quán TV Club

“Sở đã xác định được đơn vị đón, đơn vị bán tour cho khách đó cũng như hướng dẫn viên dẫn tour. Tuy nhiên, thứ hai tới, Sở mới mời các đơn vị lên làm việc cụ thể và mới có thể thông tin chính thức cho báo chí”, ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết thêm. 

“Trách nhiệm xử lý vụ việc là của công an. Còn Sở là về góc độ du lịch, những quy định của luật Du lịch mà những đơn vị lữ hành, hướng dẫn viên vi phạm, thì Sở sẽ làm việc lại với hướng dẫn viên, đơn vị lữ hành xem ai dẫn khách đi đêm đó hay khách đi tự do rồi mới xử lý và hình thức xử lý thế nào sẽ được thông tin lại. Đối tượng khách này đi từ đường bay Macao (Trung Quốc) sang và hiện đã về lại Trung Quốc vào tối 16.6”, ông Cường thông tin.

Cũng liên quan đến vụ việc, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quân Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, hiện vụ việc đã được chuyển cho phòng an ninh kinh tế, Công an thành phố Đà Nẵng xử lý.

Trước đó, trên mạng đăng tải thông tin, tối 14.6. một đoàn khách Trung Quốc vào một quán bar ở Đà Nẵng, một khách Trung Quốc trong nhóm du khách không chịu mặc áo, nhân viên quán yêu cầu mặc áo vào. Đến khoảng 0h30 ngày 15.6, nhóm khách Trung Quốc gọi thanh toán, lúc này, vị khách không chịu mặc áo lúc đầu lấy trong túi quần ra tờ tiền Việt mệnh giá 200.000 đồng, đưa cho nhân viên cầm giúp rồi bất ngờ bật lửa đốt tờ tiền này.

Thấy hành động của vị khách trong nhóm, nhân viên quán bar đã yêu cầu đoàn khách tính tiền. Tuy nhiên, nhóm khách Trung Quốc lại nhất quyết đòi thanh toán bằng tiền nhân dân tệ và viện lý do có đổi tiền Việt để tiêu xài khi đi du lịch ở Việt Nam nhưng đã hết, chỉ còn tiền nhân dân tệ để thanh toán. Sau đó, quán bar TV Clup đã đồng ý thanh toán và yêu cầu nhóm khách ra ngoài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy phượt thủ Thi An Kiện ở...
Cơn mưa lớn như trút nước đang đổ xuống TP.HCM khiến hàng loạt...
Cô gái 23 tuổi đang mang bầu 13 tuần tử vong do bị ngạt, còn người...