Thứ Ba, ngày 16/10/2018 23:39 PM (GMT+7)

Khỉ vàng “đại náo” khu dân cư ở giữa lòng Hà Nội

authorBình An Thứ Năm, ngày 08/03/2018 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một con khỉ vàng bất ngờ xuất hiện tại khu dân cư giữa Hà Nội, liên tục có hành vi phá phách khiến người dân sinh sống tại đây vô cùng hoang mang, lo lắng.

   

 khi vang “dai nao” khu dan cu o giua long ha noi hinh anh 1

 Con khỉ vàng xuất hiện tại đường Nguyễn Tư Giản (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Nhiều ngày nay, người dân sinh sống tại khu vực đường Nguyễn Tư Giản (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vô cùng hoang mang, lo lắng khi có sự xuất hiện của một con khỉ hoang không rõ từ đâu đến liên tục có hành vi quấy phá gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Theo bà Tâm (người dân sinh sống tại đường Nguyễn Tư Giản, Hoàn Kiếm, Hà Nội): “Con khỉ này xuất hiện từ khoảng hôm mùng 5 Tết (ngày 20/2 Dương lịch - PV), và liên tục quấy phá đồ đạc trong nhà của người dân ở đây. Như nhà tôi cũng đã bị nó mò vào 1 lần và ăn thức ăn để trên mâm cơm.” 

 khi vang “dai nao” khu dan cu o giua long ha noi hinh anh 2

Con khỉ liên tục leo trèo qua các mái nhà, ống nước và tỏ ra khá sợ hãi khi bị chụp ảnh.

Không chỉ bà Tâm mà hầu hết các gia đình ở đường Nguyễn Tư Giản đều đã bị con khỉ này “ghé thăm”, nếu không bị nó bẻ cây cảnh thì cũng xé quần áo, hay đập phá một số đồ đạc trong nhà.

Ông Ca (số 23 phố Nguyễn Tư Giản) cho biết: “Tôi thấy mọi người phàn nàn là nó phá hoại đồ đạc, nhưng chắc do nó đói muốn kiếm đồ ăn nên mới có hành vi quấy nhiễu như vậy. Nhiều nhà định đặt bẫy hay trộn bả chuột vào thức ăn cho nó nhưng tôi mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng bắt được nó và nhốt vào sở thú thì sẽ tốt hơn.”

 khi vang “dai nao” khu dan cu o giua long ha noi hinh anh 3

 Nhiều người khá tò mò thích thú khi có sự xuất hiện của con khỉ trong khu dân cư, đặc biệt là các em nhỏ.

Theo ghi nhận của PV, trong buổi chiều 8/3, tại khu vực phố Nguyễn Tư Giản có xuất hiện một chú khỉ vàng, trọng lượng khoảng 5 - 7kg liên tục chạy nhảy trên các mái nhà, trèo leo trên các ống nước. Khi PV chụp ảnh con khỉ tỏ ra khá sợ hãi và bỏ chạy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Sau khi tưới xăng, Điệp liền châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị...