Thứ Tư, ngày 26/09/2018 15:47 PM (GMT+7)

Khóc, cười với máy bán hàng tự động ở Hà Nội

authorViệt linh Thứ Hai, ngày 19/09/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người dân chưa quen với việc mua hàng sử dụng máy tự động nên đã xảy ra nhiều tình huống dở khóc, dở cười.

   

 khoc, cuoi voi may ban hang tu dong o ha noi hinh anh 1

Kể từ ngày 1/9 vừa qua, 5 chiếc máy bán hàng tự động đã được lắp đặt xung quanh phố đi bộ Hồ Gươm nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm đồ uống của du khách. Sự có mặt của những chiếc máy bán hàng tự động lần đầu tiên ở Hà Nội đã khiến nhiều du khách thích thú.

 khoc, cuoi voi may ban hang tu dong o ha noi hinh anh 2

 Với diện tích chỉ 1m2/máy, có thể chứa được 300 sản phẩm cùng lúc. Những chiếc máy này đang hỗ trợ bán các sản phẩm nước giải khát với mệnh giá phổ biến 5.000 và 10.000 đồng với cách thức mua bán dễ dàng, thuận tiện cho người sử dụng.

 khoc, cuoi voi may ban hang tu dong o ha noi hinh anh 3

 Để mua hàng, người sử dụng chuẩn bị trước số tiền tương ứng với mỗi sản phẩm, sau đó đút tiền vào máy và bấm số chọn sản phẩm tương ứng.

 khoc, cuoi voi may ban hang tu dong o ha noi hinh anh 4

 Máy sau đó sẽ đẩy sản phẩm mà khách hàng đã lựa chọn rơi xuống khe hở bên dưới, du khách sau đó chỉ việc lấy sản phẩm mình đã mua và sử dụng.

 khoc, cuoi voi may ban hang tu dong o ha noi hinh anh 5

 Những sản phẩm chủ yếu đang được bày bán ở máy bán hàng tự động là nước giải khát, luôn được bảo quản ở nhiệt độ 5 độ C.

 khoc, cuoi voi may ban hang tu dong o ha noi hinh anh 6

Điểm đặc biệt của chiếc máy bán hàng tự động được lắp đặt quanh Hồ Gươm đó là máy chỉ nhận tiền giấy thay vì tiền xu như các máy bán hàng tự động khác trên thế giới. Tuy nhiên do máy không trả lại tiền thừa nên đã xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười bên chiếc máy bán hàng tự động này

 khoc, cuoi voi may ban hang tu dong o ha noi hinh anh 7

 Loay hoay 10 phút đồng hồ mới mua được 1 chai nước ngọt, anh Khánh (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Tôi đút 2 tờ tiền 5.000 đồng vào máy để mua chai nước ngọt với giá 10.000 trong máy bán hàng tự động, thế nhưng chiếc máy lại không nhận và chỉ cho phép tôi chọn chai nước suối giá 5.000 đồng. Loay hoay mãi một hồi tôi đành phải chạy đi đổi tiền mới mua được chai nước theo ý muốn.”

 khoc, cuoi voi may ban hang tu dong o ha noi hinh anh 8

Hoặc như trường hợp chị Thanh Hương (Cầu Giấy, Hà Nội), do không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chị đã mất tới 20.000 đồng chỉ để mua được chai nước giá 5.000 đồng. “Tôi đã dùng máy báng hàng ở một vài nước như Thái Lan, Singapore….họ đều có chức năng trả lại tiền thừa nếu khách không mua hết tiền. Thế nhưng chiếc máy này lại không có chức năng ấy khiến tôi mất oan 15.000 đồng.”

 khoc, cuoi voi may ban hang tu dong o ha noi hinh anh 9

Dù còn nhiều ý kiến trái chiều nhau về những chiếc máy bán hàng tự động mới được lắp đặt ở Hà Nội. Tuy nhiên đa số người dân đều cho rằng những chiếc máy bán hàng này là hình ảnh khá thú vị, đồ uống được bán với giá hợp lý, phục vụ tốt nhu cầu của du khách do máy được chạy liên tục 24/7.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nam thanh niên 23 tuổi bị đối tượng cầm hung khí truy sát trong...
Nửa đêm, người đàn ông 56 tuổi cầm dao sang nhà hàng xóm chém 3...
Xóm nghèo bỗng chốc trở nên tang thương khi 3 người chết , 4 người...