Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 13:00 PM (GMT+7)

"Khoe" ảnh giết khỉ lên facebook: Phạt người sát sinh

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 02/08/2016 10:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hạt kiểm lâm huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vừa có quyết định xử phạt đối với người mua 3 cá thể khỉ đem về giết nấu cao.

   

 "khoe" anh giet khi len facebook: phat nguoi sat sinh hinh anh 1

3 cá thể khỉ được ông Lê Văn Sơn (Nông Cống, Thanh Hóa) mua từ miền Nam về nấu cao

Trao đổi với phóng viên ngày 2/8, ông Vũ Thiện Thuyết, Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Văn Sơn (SN 1970, thôn 2, xã Tân Phúc, huyện Nông Cống) số tiền 5.020.000 đồng.

“Ông Sơn bị phạt vì “vi phạm về quản lý rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản” theo Nghị định 157/2013 của Chính phủ. Cụ thể ở điều 21 và 23, đó là hành vi mua động vật hoang dã trái phép và giết động vật hoang dã trái phép”, ông Thuyết thông tin.

Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Nông Cống cho biết thêm, ông Sơn đã mua 3 cá thể khỉ (mỗi con 12kg) ở tỉnh Gia Lai đem về nhà giết mổ. Khi ông Sơn chuẩn bị nấu cao khỉ thì lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản. Sau đó, ông Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Liên quan đến người chụp ảnh khỉ bị giết hại rồi tung lên facebook, ông Thuyết nói: “Chúng tôi không thể xử phạt được người đăng ảnh giết hại khỉ lên facebook vì pháp luật hiện nay chưa có quy định cụ thể. Chúng tôi chỉ nhắc nhở Tuấn Anh vì thông tin sai sự thật trên facebook”.

 "khoe" anh giet khi len facebook: phat nguoi sat sinh hinh anh 2

Hình ảnh những cá thể khỉ bị giết dã man được nam thanh niên chụp và đưa lên mạng xã hội để "ra oai" với bạn bè

Trước đó, khoảng 12h40 ngày 27/7, một tài khoản facebook có tên là Kubin Remix đã tung lên trang cá nhân hình ảnh 3 cá thể khỉ bị giết hại dã man. Tài khoản facebook này chỉ nói vài dòng ngắn gọn “1 tuần đi săn thành công”, “đang cảm thấy tuyệt vời”.

Sau đó lực lượng chức năng xác định được chủ tài khoản facebook này là Cao Tuấn Anh (xã Tân Khang, huyện Nông Cống). Sau khi xác định được địa chỉ nhà Tuấn Anh, lực lượng kiểm lâm đã xuống nhà thanh niên này để kiểm tra nhưng thấy trong nhà không có khỉ hay các hoạt động liên quan đến việc giết thịt loài động vật quý hiếm này.

Tuấn Anh cho hay, những hình ảnh được tung lên mạng là có thật, được thanh niên này chụp lại khi sang nhà vợ chơi. Thấy nhà hàng xóm đang chuẩn bị giết khỉ nấu cao nên người này đã chụp lại và đăng lên facebook để “ra oai” với bạn bè.

Từ manh mối trên, lực lượng kiểm lâm đã tìm ra người mua khỉ về giết nấu cao chính là ông Lê Văn Sơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...
Cho rằng bà H. chết là do bị sát hại, gia đình đã đề nghị cơ quan...