Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:53 AM (GMT+7)

Khoét tường giải cứu "người lạ" mắc kẹt dưới cống nhà dân

authorNgọc Trân Thứ Hai, ngày 27/06/2016 14:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau gần 1 giờ nỗ lực, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát PCCC Huế đã giải cứu thành công người đàn ông nghi là trộm mắc kẹt dưới cống nhà dân.

   

 khoet tuong giai cuu "nguoi la" mac ket duoi cong nha dan hinh anh 1

Người đàn ông được đưa lên xe cứu thương đi cấp cứu

Đến 12 giờ ngày 27/6, một người đàn ông bị mắc kẹt trong tường nhà dân đã được giải cứu thành công, an toàn.

Trước đó, khoảng 10 giờ 40 cùng ngày, gia đình ông Tâm (trú Kiệt 47 đường Lê Quý Đôn, phường Phú Hội, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) hốt hoảng khi phát hiện một người đàn ông lạ mặt có nhiều biểu hiện khả nghi bị mắc kẹt dưới cống thoát nước đi qua khu vực nhà mình. Gia đình ông Tâm tìm cách giải cứu nhưng bất thành nên điện báo lực lượng chức năng.

Khoảng 10 phút sau, lực lượng của Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên – Huế, trực thuộc Bộ Công an), Công an phường Phú Hội, Công an TP.Huế, đội ngũ y tế cùng các trang thiết bị, xe cứu thương được điều động đến hiện trường để lên phương án giải cứu đối tượng.

Qua xem xét nhanh hiện trường và xin ý kiến chủ nhà, lực lượng cứu hộ quyết định đục, khoét tường để tiếp cận đối tượng. Công tác này gặp rất nhiều khó khăn do khu vực trên rất hẹp, ẩm thấp, nằm sâu sau phía nhà dân, có nhiều nước và rất bẩn. Vừa tìm cách tiếp cận nạn nhân, lực lượng chức năng còn truyền nước vào cung cấp cho đối tượng để đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng.

 khoet tuong giai cuu "nguoi la" mac ket duoi cong nha dan hinh anh 2

Lực lượng chức năng nỗ lực đục khoét, cắt tường, đập ống cống để cứu người 

Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa các phương tiện thiết bị và với sự nỗ lực của hàng chục cán bộ chiến sĩ Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên – Huế, gần 1 giờ sau, người đàn ông được giải cứu thành công, đưa ra ngoài an toàn. Người này được sơ cứu ban đầu rồi chuyển lên xe cứu thương đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Mọi người thở phào nhẽ nhõm. Hàng trăm người dân hồi hộp, thót tim theo dõi cuộc giải cứu và rất vui mừng, hoan nghênh lực lượng cứu hộ cứu nạn của Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đại tá Hoàng Văn Thành – Phó Giám đốc Sở PCCC tỉnh Thừa Thiên – Huế trực tiếp chỉ đạo các lực lượng cứu hộ cứu nạn cho biết: “Nhận được tin báo của người dân về việc một người bị mắc kẹt trong tường nhà, Ban lãnh đạo Sở lập tức triển khai các lực lượng cùng phương tiện cứu hộ cứu nạn của đơn vị đến hiện trường. Sau gần 1 giờ dùng các biện pháp nghiệp vụ như bảo vệ hiện trường, cưa, cắt, đục khoét tường, múc nước ra ngoài…, chúng tôi đã giải cứu thành công, đảm bảo an toàn, đưa được người đàn ông ra bên ngoài an toàn, sơ cấp cứu ban đầu rồi chuyển đi bệnh viện điều trị”.

Người tình nghi này (danh tính chưa được xác định) khoảng 40 – 45 tuổi, không phải là người địa phương. Theo nhận định ban đầu và từ thông tin người dân, có thể tối 26-6, người này vào khu vực này để rình mò, trộm cắp tài sản hoặc có dấu hiệu bất minh khác và bị phát hiện nên lẩn vào tường nhà dân, chui vào cống thoát nước để lẩn tránh nhưng bị mắc kẹt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...