Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 03:45 AM (GMT+7)

Khởi tố 2 cán bộ ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn

authorHiền Minh Thứ Ba, ngày 12/01/2016 20:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai cán bộ chủ chốt của ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn bị bắt để điều tra việc “Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của tổ chức tín dụng”. Trước đó, một doanh nghiệp đã lập dự án khống, làm giả hồ sơ để vay hàng chục tỷ đồng thông qua 2 người này.

   

Hôm nay (ngày 12.1), Cục Cảnh sát ĐTTP về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46 - Bộ công an) đã thi hành lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 cán bộ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là Nguyễn Thái Hà (nguyên trưởng phòng khách hàng) và Hoàng Thị Bích Hồng (nguyên cán bộ tín dụng).

Đây là 2 cán bộ thuộc chi nhánh Ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn.Trước đó, ông Huỳnh Công Thiện, Giám đốc công ty TNHH đầu tư Thiên Linh (trụ sở đường Nguyễn Đình Chính, Phường 15, Quận Phú Nhuận) cũng đã bị khởi tố để điều tra vì hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 khoi to 2 can bo ngan hang bidv tay sai gon hinh anh 1

Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, Công ty Thiện Linh do ông Thiện làm giám đốc có vay tiền của ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn để thực hiện dự án xây siêu thị ở tỉnh Tây Ninh (gần cửa khẩu Mộc Bài). Tuy vậy, do kinh doanh thua lỗ, ông Thiện được cho là đã chỉ đạo nhân viên thành lập 2 công ty con và lập hồ sơ khống để tiếp tục vay hàng chục tỷ đồng của BIDV để giải quyết nợ nần và chi tiêu vào việc cá nhân. Nhận thấy hành vi của ông Huỳnh Công Thiện có dấu hiệu lừa đảo, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

Về 2 cán bộ của BIDV là bà Nguyễn Thái Hà và Hoàng Thị Bích Hồng, cơ quan chức năng xác định 2 người này cũng đã có những vi phạm trong việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ và để ông Thiện vay trót lọt số tiền hơn 21 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Mở cửa phòng vào kiểm tra, nhân viên khách sạn tá hỏa khi phát hiện...
Sau 10 phút vào nhà nghỉ cùng cô gái, người đàn ông tháo chạy ra...