Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 18:45 PM (GMT+7)

Khởi tố vụ bảo kê bãi đỗ ở chợ Long Biên

authorXuân Lực Thứ Hai, ngày 01/10/2018 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

   

 khoi to vu bao ke bai do o cho long bien hinh anh 1

Hình ảnh một người đàn ông nghi đang thu tiền tại chợ Long Biên trong phóng sự của VTV. (Ảnh chụp màn hình phóng sự VTV)

Liên quan tới nghi vấn thu tiền bảo kê bến bãi tại chợ Long Biên được các cơ quan báo chí phản ánh, chiều 1/10, một lãnh đạo Công an TP.Hà Nội xác nhận, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Theo lãnh đạo Công an TP.Hà Nội, quá trình điều tra, cảnh sát phát hiệu có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản nên đã khởi tố vụ án. Quá trình điều tra sẽ làm rõ sai phạm, trách nhiệm những người liên quan.

Trước đó, ngày 21/9, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội có công văn hỏa tốc đề nghị Giám đốc Công an TP.Hà Nội chỉ đạo công an thành phố điều tra, làm rõ hoạt động “bảo kê” tại chợ Long Biên (phường Phúc Xá, quận Ba Đình) như phản ánh của Đài truyền hình Việt Nam.

Công văn này nêu rõ, trong chương trình thời sự 19h ngày 20/9, VTV phát phóng sự “Phức tạp hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên” phản ánh hoạt động “bảo kê” đang diễn ra công khai tại chợ Long Biên. Theo đó, để có thể tồn tại buôn bán, tiểu thương phải đóng tiền bãi, nếu không sẽ không có chỗ đỗ xe để chuyển hàng.

Trong phóng sự của VTV, một người đàn ông nói rằng xe lên bãi (đỗ) là 200 nghìn đồng, xe to lên bãi là 350 nghìn đồng. Một nữ tiểu thương thì phản ánh, chị có một xe nhỏ đỗ trên bãi cá, mỗi năm phải đóng 100 triệu tiền bãi.

Cũng trong phóng sự, ông Nguyễn Kim Hưng, Tổ trưởng Tổ bốc xếp số 2 hay còn gọi Hưng “kính” lớn tiếng cấm xe ô tô đỗ trong bãi dù một người phụ nữ nói rằng đã đăng ký với Ban quản lý chợ.

Tối 30/9, lực lượng chức năng UBND quận Ba Đình (TP.Hà Nội) đã tới khu vực chợ Long Biên để kiểm tra thực tế, chấn chỉnh các vi phạm.

Trực tiếp đi kiểm tra, ông Nguyễn Trung Dũng – Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo Ban quản lý chợ sớm giải quyết những sai phạm như việc lấn chiếm bể nước phòng cháy chữa cháy, kiểm tra những ki ốt, điểm bán hàng trái phép.

Ông Nguyễn Trung Dũng cho biết, sau khi nhận được phản ánh từ báo chí UBND quận đã chỉ đạo Công an quận điều tra, xác minh, đồng thời giao các phòng, ban chức năng của UBND quận kiểm tra, chấn chỉnh sai sót tại chợ Long Biên.

“Quận Ủy, UBND quận đã thống nhất về vấn đề tổ chức. Chúng tôi tạm đình chỉ công tác một cán bộ Phó Ban quản lý chợ Long Biên phụ trách bốc xếp, đồng thời chỉ đạo Ban quản lý chợ tạm dừng hoạt động 2 đội bốc xếp” ông Dũng thông tin.

Một lãnh đạo Ban quản lý chợ Long Biên cho biết, sáng nay, Ban quản lý chợ đã nhận được quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Loan – Phó Trưởng Ban quản lý chợ Long Biên phụ trách bốc xếp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy người phụ nữ ra dấu hiệu mình sắp sinh, nhiều người đi xe buýt...
Hàng trăm thanh niên xé rào lao vào cướp phết bất chấp sự can ngăn...
Sau khi sát hại bé trai 10 tháng tuổi, Luân đã dùng dao tự tử.