Thứ Ba, ngày 13/11/2018 08:00 AM (GMT+7)

Không khí lạnh hoạt động mạnh dần ở miền Bắc trong tháng 9

authorTriệu Quang Chủ Nhật, ngày 03/09/2017 08:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các đợt không khí lạnh có xu hướng hoạt động mạnh dần sẽ gây mưa lớn trên diện rộng cho các tỉnh Bắc Bộ trong tháng 9.

   

 khong khi lanh hoat dong manh dan o mien bac trong thang 9 hinh anh 1

Không khí lạnh hoạt động mạnh dần gây mưa diện rộng ở miền Bắc trong tháng 9.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, trong tháng 9/2017, các đợt không khí lạnh từ phía bắc có xu hướng hoạt động mạnh dần. Ngoài ra, các dải hội tụ nhiệt đới hoặc các nhiễu động nhiệt đới khác cũng ảnh hưởng và gây mưa lớn diện rộng cho khu vực Bắc Bộ.

Khu vực vùng núi phía bắc, các tỉnh vùng núi Bắc Trung Bộ đề phòng các đợt mưa lớn nguy cơ gây ra lũ quét và sạt lở đất đá, vùng trũng đề phòng ngập úng.

Phạm vi hoạt động của không khí lạnh còn có xu hướng dịch dần xuống phía nam qua khu vực phía bắc miền Trung khiến mùa mưa ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ bắt đầu. Lượng mưa sẽ có xu hướng gia tăng cả về diện và lượng.

Trong tháng 9/2017, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 2-4 cơn và có thể ảnh hưởng đến đất liền khoảng 1-2 cơn, đặc biệt tại khu vực Trung Bộ.

Gió mùa tây nam trong tháng 9/2017 có khả năng hoạt động ở mức trung bình. Do vậy, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ lượng mưa trong tháng có xu hướng xấp xỉ trung bình.

Trong tháng 9, trên phạm vi toàn quốc bao gồm cả các khu vực trên Biển Đông tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông mạnh, lốc xoáy và gió mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc Audi Q5 đang lưu thông bất ngờ lùi xe lao sang bên đường rồi...
Khi ông Phan Văn Vĩnh và các bị cáo bị cảnh sát dẫn giải lên xe đặc...
Chiều 12/11, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ công bố...