Thứ Ba, ngày 16/10/2018 12:52 PM (GMT+7)

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ lại sắp chuyển mưa rét

authorTriệu Quang Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ trời rét và có mưa vài nơi.

   

 khong khi lanh tran ve, bac bo lai sap chuyen mua ret hinh anh 1

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ sắp chuyển mưa rét (ảnh minh họa).

Hôm nay (5/3), các tỉnh Bắc Bộ vẫn tiếp tục duy trì kiểu thời tiết rét nhẹ về đêm và sáng sớm, còn ban ngày trời có nắng, nền nhiệt dao động 20-26 độ C.

Tuy nhiên, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hình thái thời tiết này sẽ chấm dứt vào chiều tối 6/3 khi miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới.

Ngày mai (6/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Đến ngày 7/3, không khí lạnh được tăng cường và ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày mai ở phía đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; từ đêm mai Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Phía đông Bắc Bộ từ chiều tối và đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Hà Nội từ ngày mai có mưa nhỏ; từ đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 15-17 độ C.

Trong khi đó, khu vực vùng núi thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, mức nhiệt cao nhất trong ngày một số nơi không quá 20 độ C.

Đợt lạnh dự báo kéo dài 3 ngày, từ mùng 7 đến hết 9/3.

Từ chiều mai, ở Bắc Vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,0m.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Sau khi tưới xăng, Điệp liền châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị...