Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 03:21 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tràn về, Mẫu Sơn có thể xuống -1 độ C

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 08/01/2018 22:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống khiến nhiệt độ miền Bắc rét đậm, vùng núi có nơi xuống âm độ C và khả năng xuất hiện băng giá.

   

 khong khi lanh tran ve, mau son co the xuong -1 do c hinh anh 1

Hứng không khí lạnh mạnh, vùng núi khả năng xuất hiện băng giá nhiều nơi. (ảnh Hồng Phú).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, tối nay (8/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, hầu hết các tỉnh ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ; tại Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Đêm nay và ngày mai (9/1), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường, Bắc Bộ đêm nay và sáng ngày mai (9/1) có mưa nhiều nơi. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. 

Từ đêm 8/1 đến ngày 14/1 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 9-11 độ, các tỉnh vùng núi từ 6-9 độ, vùng núi cao dưới 3 độ.

Đặc biệt, một số vùng như Sa Pa đêm nay có thể xuống 2-4 độ, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống -1 đến 1 độ C, khả năng xuất hiện băng giá.

Hà Nội từ đêm 8-14/1 trời rét đậm, có nơi rét hại với  nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9-11 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, đêm nay có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ gần sáng và ngày mai (09/01) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động; vùng biển ngoài khơi Nam Bộ từ đêm mai (09/01) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động.

Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 10, biển động rất mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) từ ngày mai (09/01) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy quán karaoke bị cháy, nhiều người dân sống bên cạnh tháo chạy...
Vào khoảng 11h45 phút, đám cháy lớn bùng phát tại 1 xưởng sửa chữa...
Sau khi thấy học sinh xin đi vệ sinh mãi không quay lại, giáo viên...