Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:59 PM (GMT+7)

Không khí lạnh tràn về, nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh

authorTriệu Quang Thứ Năm, ngày 30/03/2017 16:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không khí lạnh tràn về từ đêm nay (30/3) khiến các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông và chuyển rét.

   

 khong khi lanh tran ve, nhiet do mien bac giam manh hinh anh 1

Đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ chuyển mưa rét (ảnh minh họa)

Mấy ngày gần đây, thời tiết tại các tỉnh phía Bắc khá dễ chiu. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại đồng bằng duy trì ở ngưỡng 25-28 độ C.

Tuy nhiên, từ trưa và chiều mai (31/3), Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của thời tiết. Trời chuyển rét, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở ngưỡng 21-22 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, chiều nay (30/3), một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay đến hết ngày mai (31/3) ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Vùng đồng bằng đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 16-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao lạnh dưới 10 độ C.

Các tỉnh ven biển bắc và trung Trung Bộ từ ngày 31/3 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Do rét cuối mùa nên được dự báo sẽ không kéo dài. Đến khoảng ngày 2/4, không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ sẽ nhích dần lên.

Từ chiều mai, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) chuyển gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt TP.HCM cho biết trong năm...
Sau khi kiểm tra đột xuất một nhà nghỉ trên địa bàn TP.Bắc Giang,...
Nhiều người phát hoảng khi thấy taxi hãng Mai Linh cắm chặt vào gốc...