Thứ Tư, ngày 19/12/2018 12:35 PM (GMT+7)

Khu tập thể cũ kỹ bỗng đẹp hút hồn nhờ điều này

authorBình An Chủ Nhật, ngày 07/01/2018 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một khu tập thể cũ gần 40 năm tuổi giữa lòng Thủ đô bất ngờ được "khoác áo mới" nhờ những bàn tay tài hoa của nhóm hoạ sĩ trẻ.

   

 khu tap the cu ky bong dep hut hon nho dieu nay hinh anh 1

Hơn 10 bức tranh theo phong cách 3D mang chủ đề về nếp sinh hoạt của người Hà Nội thời bao cấp hay thuỷ cung, phong cảnh… đang được một nhóm hoạ sĩ trẻ vẽ lên những bức tường của khu tập thể Phụ nữ Trung Ương (quận Đống Đa, Hà Nội).

 khu tap the cu ky bong dep hut hon nho dieu nay hinh anh 2

Đây là những bức tranh đầu tiên trong dự án cộng đồng Phố tranh 3D do nhóm hoạ sĩ trẻ đến từ Tp Hồ Chí Minh thực hiện.

 khu tap the cu ky bong dep hut hon nho dieu nay hinh anh 3

Để thực hiện những bức tranh 3D này, nhóm hoạ sĩ phải sử dụng chất liệu sơn đặc biệt hoặc màu vẽ Acrylic có độ bền màu cao mới chịu được kiểu thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều của Hà Nội.

 khu tap the cu ky bong dep hut hon nho dieu nay hinh anh 4

Nguyễn Duy Linh (thành viên nhóm hoạ sĩ trẻ) cho biết, để thực hiện một bức tranh 3D không khó, thế nhưng thời tiết Hà Nội đang có mưa và rất ẩm ướt khiến màu lâu khô đã khiến thời gian thực hiện các bức hoạ lâu hơn dự kiến. Để hoàn thành một bức tranh phải mất từ 3 tới 5 ngày, tuỳ theo diện tích”.

 khu tap the cu ky bong dep hut hon nho dieu nay hinh anh 5

Bức hoạ 3D về chuyến tàu điện leng keng, một "đặc sản" không thể nhầm lẫn của Hà Nội thời bao cấp.

 khu tap the cu ky bong dep hut hon nho dieu nay hinh anh 6

Hoặc bức tranh vẽ về lịch sử làng Láng khi xưa nổi tiếng với nghề trồng rau húng, một loại rau thơm không thể thiếu trong các món ăn của người Hà Nội mà chỉ trồng trên đất Láng mới có hương vị đặc biệt ấy.

 khu tap the cu ky bong dep hut hon nho dieu nay hinh anh 7

Một bức hoạ về khung cảnh thuỷ cung lung linh.

 khu tap the cu ky bong dep hut hon nho dieu nay hinh anh 8

Theo bà Nguyễn Thị Tình (tổ trưởng tổ dân phố số 46, phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội), những bức tranh 3D không chỉ giúp trang trí lại khu tập thể đã nhiều năm tuổi, xuống cấp cũ kỹ mà còn là các bài học về lịch sử, văn hoá cho thế hệ trẻ hay du khách tới thăm quan.

 khu tap the cu ky bong dep hut hon nho dieu nay hinh anh 9

Ông Tuấn (người dân sống tại khu tập thể Phụ nữ Trung Ương) chia sẻ: “Từ khi có những bức tranh 3D, người dân trong khu tập thể phấn khởi hẳn, chiều nào tôi cũng cho các cháu ra sân chơi và xem các chú hoạ sĩ vẽ tranh. Những bức tường cũ kỹ trước đây giờ đẹp và sáng sủa hơn, người dân thấy tranh đẹp cũng có ý thức không còn tình trạng vứt rác bừa bãi nữa”.

 khu tap the cu ky bong dep hut hon nho dieu nay hinh anh 10

Được biết, dự án cộng đồng Phố tranh 3D được triển khai từ ngày 14/11/2017 và dự kiến hoàn thành trước tháng 2/2018. Dự án cộng đồng Phố tranh 3D với gần 30 bức tranh sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo của khu tập thể đã hàng chục năm tuổi này ở Hà Nội. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiết lộ cách chia thưởng của ĐT Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup...
Sau khi tông hàng loạt xe máy, chiếc xe ô tô hiệu Lexus tiếp tục...
Quá trình xác minh, điều tra, cảnh sát đã bắt giữ khẩn cấp 2 người...