Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:26 AM (GMT+7)

Kiểm lâm bị đánh trọng thương, bắt làm con tin

authorNgọc Trân Thứ Năm, ngày 03/03/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến ngày 3/3, anh Lê Anh Tuấn (28 tuổi, trú ở thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế), kiểm lâm viên của Trạm Kiểm lâm Hương Lộc, Hạt Kiểm lâm VQG Bạch Mã vẫn đang cấp cứu tại Khoa cấp cứu, bệnh viện trường Đại học Y dược Huế.

   

 kiem lam bi danh trong thuong, bat lam con tin hinh anh 1

Anh Tuấn vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện

Nằm trên giường bệnh, anh Tuấn kể lại, vào khoảng 9 giờ 45 ngày 2-3, tổ tuần tra kiểm soát bảo vệ rừng của Trạm kiểm lâm Hương Lộc có 5 người, gồm: Võ Đại Ca (tổ trưởng), Lê Anh Tuấn, Võ Phước Chinh, Trương Thanh Bổng và Nguyễn Văn Đức Việt thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ rừng thuộc tiểu khu 416, VQG Bạch Mã thì phát hiện 5 đối tượng đang cưa, đốn hạ 2 cây gỗ gõ (loại gỗ quý hiếm thuộc nhóm 1) nên các anh đã lấy máy quay ghi lại hình ảnh, đồng thời áp sát bắt giữ các đối tượng.

“Khi tổ tuần tra ập đến thì các đối tượng bỏ lại máy cưa và gỗ tang vật để trốn vào rừng. Lúc đó, chúng tôi bắt giữ được 1 đối tượng thì 4 đối tượng lâm tặc khác quay trở lại dùng đá, cành cây và rựa tấn công tổ tuần tra nhằm giải cứu cho người bị bắt”, anh Tuấn kể. Trước sự manh động của các đối tượng lâm tặc, tổ tuần tra buộc phải rút lui nhưng lại bị các đối tượng này dùng hung khí đuổi theo truy sát.

Trong quá trình chạy, kiểm lâm viên Lê Anh Tuấn bị trượt chân ngã liền bị các đối tượng lâm tặc lao đến dùng cành cây tấn công và đấm, đá dã man khiến anh ngã gục bất tỉnh. Những tên lâm tặc này còn hung hăng, khống chế và đe dọa giết anh Tuấn để bắt tổ tuần tra phải xóa đoạn video ghi hình và trả lại máy cưa...

Phải đến khi tổ kiểm lâm đồng ý với các yêu cầu trên thì chúng mới chấp nhận thả anh Tuấn. Ngay sau khi nhóm lâm tặc bỏ đi, kiểm lâm Tuấn được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Nam Đông trong tình trạng đa chấn thương, đầu và mặt bị sưng, gãy cổ chân phải. Sau đó, nạn nhân này được chuyển đến điều trị tại bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế.

Trong sáng 3-3, Công an huyện Nam Đông đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm VQG Bạch Mã vào tiểu khu 416 để khám nghiệm hiện trường, đồng thời triệu tập các đối tượng liên quan nhằm điều tra làm rõ vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...