Thứ Hai, ngày 23/04/2018 13:14 PM (GMT+7)

Kỳ lạ củ khoai khổng lồ 23 kg, có hình thù kỳ dị ở Huế

authorNguyễn Phương Thứ Năm, ngày 10/11/2016 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi đang thu hoạch khoai tía trong vườn, gia đình bà Bướm bất ngờ khi phát hiện củ khoai có kích thước khổng lồ với hình thù quái dị.

   

 ky la cu khoai khong lo 23 kg, co hinh thu ky di o hue hinh anh 1

Kỳ lạ củ khoai khổng lồ, có hình thù kì dị

Nhiều ngày qua, người dân xã Phú Hồ, huyện Phú Vang ( Thừa Thiên - Huế) đổ xô kéo đến nhà một người dân trên địa bàn cùng xã để tận mắt chứng kiến một củ khoai tía khổng lồ mang hình thù kì dị.

Củ khoai khổng lồ được bà Phạm Thị Bướm, trú tại thôn Di Đông, xã Phú Hồ, huyện Phú Vang phát hiện  tại khu vườn nhà trong lúc thu hoạch khoai đúng thời vụ vào tháng 11/2016.

Theo đó, trong khi đào củ khoai tía lên khỏi mặt đất, bà Bướm vô cùng bất ngờ nhìn thấy củ khoai với kích thước khổng lồ và hình hài rất “quái dị”. Vì củ khoai quá lớn nên bà phải nhờ con cháu trong nhà khiêng được vào nhà.

Củ khoai nặng hơn 23kg có màu đen sẫm với nhiều hình thù như bàn chân Gấu và con chim Công. Được biết, đây là giống khoai tía được bà trồng cách đây khoảng 8 tháng. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi nên chỉ được một gốc sống sót và sinh trưởng được.

Đến thời điểm thu hoạch, gia đình đào lên lấy củ ăn và ngỡ ngàng bởi củ khoai này quá to, có hình thù rất kì lạ.

Sau khi biết gia đình bà Bướm đào được củ khoai lạ khổng lồ, nhiều người dân trong xã và các xã lân cận đã kéo nhau đến để được nhìn tận mắt.

Nhiều người đến xem cho biết: “Trước đây, dân trong làng trồng nhiều nhưng giống khoai này thu hoạch chỉ được tầm 3 - 4 kg, củ nào nặng nhất cũng chỉ tầm 5kg. Khi thấy gia đình bà Bướm đào được củ khoai lớn như vậy ai cũng bất ngờ. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy củ khoai to như vậy và cũng chưa bao giờ nghe ông bà kể lại đã nhìn thấy giống khoai có kích thước này”.

 ky la cu khoai khong lo 23 kg, co hinh thu ky di o hue hinh anh 2

Cận cảnh củ khoai có hình thù kỳ dị ở Huế

 ky la cu khoai khong lo 23 kg, co hinh thu ky di o hue hinh anh 3

Củ khoai này có hình thù như bàn chân gấu

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phan Văn Anh Vũ tiếp tục bị khởi tố, trong khi đó nhiều quan...
Hai nhóm thanh niên cầm hung khí rượt đuổi, chém nhau như phim “xã...
Đã có kết quả giám định ADN vụ nữ sinh lớp 8 tố bị bạn cùng lớp làm...