Thứ Hai, ngày 25/03/2019 08:48 AM (GMT+7)

Kỳ lạ một người đàn ông "được" lấy 2 vợ

authorHồng Nguyên Thứ Tư, ngày 13/02/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù chưa ly hôn nhưng một người đàn ông ở Đắk Lắk đã được UBND phường cấp giấy chứng nhận kết hôn lần 2.

   

 ky la mot nguoi dan ong "duoc" lay 2 vo hinh anh 1

UBND phường Tân Lập nơi cấp đến 2 giấy chứng nhận kết hôn cho một người đàn ông với 2 phụ nữ

Sáng 13/2, Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi Phòng Tư pháp TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin vụ UBND phường Tân Lập (TP.Buôn Ma Thuột) cấp thêm giấy chứng nhận kết hôn cho một người đàn ông khi người này chưa ly hôn.

Cũng theo nội dung văn bản, Sở Tư pháp yêu cầu các cơ quan xử lý nghiêm cán bộ, công chức liên quan nếu có sai phạm; đồng thời có biện pháp chấn chỉnh các xã, phường trên địa bàn chấm dứt tình trạng đăng ký hộ tịch trái quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND phường Tân Lập cho biết, đã yêu cầu các cán bộ tư pháp làm báo cáo giải trình về việc cấp giấy chứng nhận kết hôn trái luật.

Theo thông tin phản ánh từ chị Đ.T.L (SN 1987, trú thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk), chị và anh N.H.T (SN 1987, trú phường Tân Lập, người được cấp 2 giấy chứng nhận kết hôn) kết hôn với nhau trên cơ sở tự nguyện, có tổ chức lễ cưới theo phong tục và đăng ký kết hôn tại UBND phường Tân Lập vào ngày 4/4/2014.

Khi có với nhau một người con 2 tuổi, chị L. phát hiện anh T. đang chung sống với một phụ nữ khác là N.T.V.A. Sau khi tìm hiểu, chị L. biết được UBND phường Tân Lập đã cấp giấy chứng nhận kết hôn cho anh T. và chị A. vào ngày 23/12/2013.

 ky la mot nguoi dan ong "duoc" lay 2 vo hinh anh 2

Nhận thấy, việc UBND phường Tân Lập đã cấp giấy chứng nhận kết hôn cho chị và anh T. khi anh T. chưa ly hôn là trái pháp luật nên chị L. đã làm đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Tân Lập. Đồng thời, chị L. cũng đề nghị UBND phường này ra quyết định hủy giấy chứng nhận kết hôn của chị và anh T. theo quy định.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, lãnh đạo UBND phường Tân lập đã chỉ đạo cho mời anh T. lên làm việc, lập biên bản sự việc để có căn cứ xử lý hành vi vi phạm Luật hôn nhân gia đình.

Tag:  lay 2 vo   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai pho tượng bằng gỗ có thể đứng lên hoặc ngồi xuống như người...
Ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại kho chứa dầu, nhựa thông ở Sài Gòn...
Bắt thêm 3 đối tượng trong vụ nữ sinh ship gà bị sát hại; Bắt giam...