Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 14:07 PM (GMT+7)

Lãnh đạo TP.HCM nói gì về phát ngôn “dậy sóng” của ông Đoàn Ngọc Hải?

authorĐông Thịnh Thứ Hai, ngày 25/09/2017 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chánh Văn phòng UBND TP.HCM đã đánh giá về phát ngôn gây sốc của ông Đoàn Ngọc Hải.

   

 lanh dao tp.hcm noi gi ve phat ngon “day song” cua ong doan ngoc hai? hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải trong buổi ra quân lập lại trật tự đô thị của quận trung tâm

Trong quá trình ra quân lập lại trật tự đô thị, giành lại phần đường cho người đi bộ hôm 21.9, ông Đoàn Ngọc Hải đã có giải thích và nói với tài xế ô tô vi phạm: “Sống ở quận 1 phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh sống” khiến dư luận “dậy sóng”.

Liên quan đến phát ngôn này, sáng 25.9, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho rằng phát ngôn của ông Hải có nội hàm không sai nhưng hơi cực đoan, gây bức xúc.

“Ai đi đâu cũng phải sống theo Hiến pháp và pháp luật. Ngoài qui định pháp luật ra thì ở các địa phương đều có quy định của địa phương đó, nhưng phải tuân thủ theo qui định của nhà nước chứ không tự sinh ra. Nhưng cách nói như thế của ông Đoàn Ngọc Hải đúng là đụng chạm đến người dân”, ông Hoan nói.

“Cách nói đó hơi bị sốc và cũng không nên. Dù người dân ở đâu đến thì cũng đang lao động để đóng góp cho thành phố” ông Hoan nói và cho rằng nếu người dân chưa hiểu thì phải tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục để họ nâng cao kiến thức pháp luật.

 lanh dao tp.hcm noi gi ve phat ngon “day song” cua ong doan ngoc hai? hinh anh 2

Trường hợp lấn chiếm vỉa hè làm nơi ăn nhậu bị ông Hải đến nhắc nhở

Liên quan đến đề nghị luân chuyển cán bộ phường của ông Đoàn Ngọc Hải, Chánh Văn phòng UBND cho biết vấn đề này thuộc thẩm quyền của cấp ủy địa phương. “Cán bộ phường thuộc diện quản lý của quận 1 nên tôi không có ý kiến gì thêm”, ông Hoan nêu và cho rằng trong quá trình làm việc nếu thấy cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ, không làm gì cả, không hành động thì nên luân chuyển vị trí phù hợp hơn.

Kế hoạch lập lại trật tự đô thị của quận 1 được khởi động ngay sau Tết. Với quyết tâm muốn quận trung tâm thành “Singapore thu nhỏ”, đoàn liên ngành đã phá bỏ nhiều công trình của cơ quan công quyền, xử phạt hàng loạt ôtô biển xanh... Động thái “mạnh tay” của quận 1 cũng gặp phải nhiều phản ứng từ người dân, song ông ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định xử lý đúng luật. Phó chủ tịch quận 1 cũng từng tuyên bố sẽ quyết liệt, “không ngại đụng chạm” để lấy lại mỹ quan đô thị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Nhiều người dân tại khu chung cư Linh Đàm vẫn chưa hết bàng hoàng...