Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 04:03 AM (GMT+7)

Lắp camera giám sát nạn ném đá trên cao tốc Long Thành

authorĐình Phong Thứ Năm, ngày 18/02/2016 15:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đơn vị quản lý đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây cho biết, đến cuối năm nay sẽ hoàn thành lắp đặt hệ thống camera theo dõi toàn tuyến, ghi nhận cụ thể các vụ việc ném đá diễn ra trên tuyến này.

   

Ngày 18.2, bà Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC-E) cho biết, từ ngày thông xe tuyến đường (2.1.2014) đến nay đã ghi nhận 8 vụ xe ô tô đang lưu thông bị ném đá.

Cụ thể, các vị trí đã xảy ra vụ việc ô tô bị ném đá là: km21+800 theo hướng Long Thành – TPHCM (trong đó có 3 vụ được ghi nhận cùng thời điểm ngày 11.9.2015), cầu vượt tỉnh lộ 25A, cầu vượt km34, cầu vượt km41 (có 3 vụ), cầu vượt km49+50 (2 vụ) và một vụ việc tại cầu Long Thành.

Bà Phương cho biết, các vụ việc được ghi nhận sau khi chủ xe liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng của VEC-E. Các vụ việc cũng đã được báo cáo với lực lượng công an địa phương để lấy lời khai của chủ xe, ghi nhận hiện trạng sự việc.

 lap camera giam sat nan nem da tren cao toc long thanh hinh anh 1

Một ô tô bị ném đá vỡ kính

Đơn vị quản lý tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây cho biết, các đối tượng ném đá không được hưởng lợi gì khi thực hiện hành vi kể trên, bởi không thể tiếp cận hiện trường để cung cấp dịch vụ sửa chữa kiếm lời. Đồng thời, các phương tiện bị hư hỏng không thể tiếp tục điều khiển được cũng được hỗ trợ cứu hộ hoàn toàn miễn phí.

Do đó, VEC-E cho rằng hiện tượng ném đá vào xe ô tô trên đường cao tốc là bột phát, không phải các hành động có tổ chức nhằm vào một đối tượng cụ thể nào. Các xe bị ném đá thuộc nhiều đối tượng khác nhau nên cũng không có nghi vấn về khả năng các hãng xe dịch vụ cạnh tranh không lành mạnh khi lưu thông trên đường cao tốc.

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương cho biết: “Từ khi đưa vào khai thác tuyến đường đã được lắp hàng rào chống vật rơi ở các vị trí cầu vượt cạn. Chúng tôi cũng đang lắp đặt hệ thống camera giám sát. Dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Hệ thống sẽ theo dõi toàn tuyến, ghi nhận cụ thể các sự việc trên tuyến”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tai nạn xảy ra, người dân tham gia cứu hộ, cứu nạn, với nhiều...
Cụ ông đi xe đạp đến sát ngã tư, dựng xe lên vỉa hè sau đó lấy chai...
Thấy cố gái trẻ nhảy xuống sông Sét tự tử, nhiều người dân đã hô...