Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:51 AM (GMT+7)

Lập hạ, miền Bắc có nơi vẫn rét 17 độ C

authorTriệu Quang Thứ Năm, ngày 27/04/2017 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù đã lập hạ nhưng do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 17 độ C.

   

 lap ha, mien bac co noi van ret 17 do c hinh anh 1

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc sắp có mưa dông, cần đề phòng tố lốc và mưa đá (ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (27/4), một bộ phận không khí lạnh khác đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc.

Dự báo, trong ngày nay, không khí lạnh này tiếp tục đi sâu và ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều và đêm nay các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 20-22 độ C, vùng núi 17-20 độ C.

Ông Đinh Hữu Dương – Phòng Dự báo Đài KTTV đồng bằng Bắc Bộ cho biết, đây khả năng là đợt không khí lạnh cuối cùng của tháng 4. Do đã lập hè nên nhiệt độ không giảm sâu, trời se lạnh về đêm và sáng sớm, vùng núi có nơi chuyển rét.

Khu vực Hà Nội, có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ chiều và đêm nay trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C.

Trung tâm cũng đưa ra cảnh báo, từ chiều tối nay và ngày mai (28/4) ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...
Ập vào cơ sở massage, lực lượng chức năng phát hiện nhiều cô gái...